Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ứng dụng nhỏ nhưng mạnh cho Windows Mobile

  • Thread starter china
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

china

Administrator
Tham gia
19/11/08
Bài viết
9,013
Điểm tương tác
23
Điểm
38
Tuổi
37
Website
tapchiict.com
Những ứng dụng sau có dung lượng cực nhỏ, chỉ vài trăm KB và mỗi ứng dụng chỉ có một vài thao tác sử dụng nhất định. Tuy thế, sau khi cài đặt vào máy, điện thoại Windows Mobile của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Tạo cuộc gọi ảo

Bạn chuẩn bị đi gặp một người, hoặc làm chiếu lệ một công việc vô bổ (để người khác xem)… Hãy dùng điện thoại để giúp bạn “trốn” khỏi người hoặc công việc đó vào đúng lúc bạn muốn. Công cụ hỗ trợ cho bạn làm việc đó chính là MobiTNT VirtualCaller, tải tại Virtual_Caller2.2.rar. Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn tiến hành khởi động MobiTNT VirtualCaller. Từ giao diện chính của chương trình, bạn có thể dễ dàng tạo ra một cuộc gọi hoặc một tin nhắn giả một cách nhanh chóng bằng cách vào menu Quick chọn Make Call Now (hoặc Make SMS Now), lập tức, chiếc điện thoại của bạn sẽ phản ứng như là đang có một cuộc gọi/tin nhắn đang được thực hiện.
Hoặc nếu muốn “thuyết phục” hơn, bạn tạo ra 10 cuộc gọi trong Quick Call hoặc Quick SMS rồi chọn mức thời gian là mỗi cuộc gọi cách nhau 2 phút để 30 phút sau điện thoại réo ầm lên giúp bạn có cớ …trốn. Để cuộc gọi hoặc tin nhắn giả chuyên nghiệp hơn, bạn có thể vào Menu > Add Call (hoặc Add SMS). Tại đây, bạn hãnh đánh dấu chọn vào mục Enable rồi nhập tên người gọi vào ô trống bên dưới (mặc định người gọi có tên là Jim). Trong 2 ô Choose voice during the call và Choose ringtone Path bạn hãy lựa chọn tập tin âm thanh dùng để làm nhạc chuông cho cuộc gọi và tin nhắn. Trong ô thời gian, bạn có thể quy định thời gian để nhận cuộc gọi, đồng thời đánh dấu chọn vào các ngày muốn nhận cuộc gọi trong tuần. Sau cùng, nhấn Save để xác nhận.
Tự động trả lời tin nhắn

Nhiều khi bạn đang bận một công việc nào đó không thể trả lời tin nhắn hoặc có người gọi đến lúc bạn đang đi ra ngoài, và do điện thoại hết pin nên bạn bỏ máy ở nhạc để sạc,… những lúc ấy, bạn cần một chương trình có khả năng giúp mình tự động trả lời tin nhắn hoặc gửi tin nhắn thông báo khi mình đang bận hoặc không mang theo máy. Auto SMS Reply là ứng cử viên hàng đầu cho công việc ấy. Với dung lượng chỉ 193 KB, nó giúp bạn làm được điều này một cách tự động và dễ dàng. Auto SMS Reply có thể tải tại địa chỉ AutoSMSReply2.0.zip.

Sau khi cài đặt, bạn mở chương trình lên, trong giao diện làm việc chính, bạn mở thẻ Main, đánh chọn Max SMS send per caller rồi chọn lượng tin nhắn mà bạn muốn chương trình tự gửi để thông báo bạn đang bận khi có người gọi đến.
Trong mục Max allowed SMS to send bạn chọn số tin nhắn tối đa gửi đi khi có tin nhắn đến. Number of rings before send và Number of rings to hangup để chương trình phát ra âm thanh hoặc rung máy báo hiệu trước khi gửi tin nhắn đi. Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn nút Start Monitor để kích hoạt công cụ. Trong thẻ Profile, bạn nhấn nút Set custom > Add/Edit Groups > New, đặt tên cho nhóm liên lạc rồi bấm Add Group Msg hoặc Add Contact Msg, sau đó đưa các số điện thoại mà bạn muốn chương trình tự động nhắn tin lại khi họ nhắn tin đến. Tiếp đó, trong mục Message, bạn hãy chọn Default điền tin nhắn muốn dùng để tự động trả lời rồi nhấn OK để xác nhận. Chắc chắn bạn sẽ không lo làm người khác phật ý khi họ điện thoại hoặc gửi tin nhắn trong lúc bạn đang bận rộn.
Đổi hình nền tự động

Dùng mãi một hình nền sẽ rất chán, tiện ích WMM Wallpaper Changer sẽ giúp bạn thay đổi liên tục hình nền của điện thoại theo thời gian thực để nó trông hấp dẫn hơn. Chương trình chỉ có kích thước 142 KB và tải từ WMM_Wallpaper_Changer_v1.2.2.rar. Sau khi cài đặt, bạn vào Start > Program > WMM Wallpaper Changer, trong giao diện chính, bạn chọn thẻ Pictures, nhấn nút Add hoặc Add Folder để đưa ảnh hoặc album ảnh vào danh sách hình nền. Sau đó, bạn chọn thẻ Setting, chọn Use original size để hiển thị đúng kích thước thật của hình nền, Fit to width để tự động điều chỉnh kích thước theo chiều dài, Fit to height để tự động điều chỉnh kích thước theo chiều cao.
Riêng mục Fit to screen để tự động chỉnh kích thước vừa khít với màn hình, bạn nên chọn tùy chọn này đề hình nền trông đẹp mắt hơn, Random picture để hiển thị các hình nền một cách ngẫu nhiên. Sau khi đã thiết lập xong. bạn tiếp tục chọn thẻ Timer rồi chọn Interval để tự động thay đổi các hình nền đã chọn trong danh sách theo mức thời gian Hour (giờ), min (phút) và sec (giây). Lưu ý, thời gian tối thiểu là 10 giây. Chọn In Time nhằm cho phép bạn lựa chọn 5 tấm ảnh để chương trình tự động hiển thị nó theo mức thời gian mà bạn quy định, bạn chỉ cần nhấn nút No picture rồi chọn một tấm ảnh cần sử dụng. Sau khi đã thiết lập xong thời gian hiển thị cho các ảnh nền, bạn nhấn nút Start để WMM Wallpaper Changer bắt đầu làm việc.
Giao diện 3D

Công nghệ 3D đang lên ngôi. Nhưng làm sao để có được những hiệu ứng 3D trong điện thoại Windows Mobile của mình? Ứng dụng Touch Shell Pro tải từ địa chỉ Touch Shell Pro v1.1.0.17.rar sẽ giúp bạn tạo ra một giao diện 3D thật hoành tráng với những nút bấm, hình ảnh, hiệu ứng không thể chê vào đâu được. Mặc dù có khả năng rất mạnh nhưng Touch Shell Pro chỉ có dung lượng cực nhẹ. Sau khi tải về và cài đặt thành công, Touch Shell Pro sẽ tự động thay thế giao diện mặc định của điện thoại bằng giao diện 3 chiều của nó. Mặt khác, các nút bấm trên màn hình cũng được tạo hiệu ứng nổi bóng trông rất đẹp.
Ngoài ra Touch Shell Pro còn cung cấp khá nhiều tiện ích hay trên màn hình, nút Home mở ra phần hiển thị các thông tin tin nhắn mới, cuộc gọi nhỡ, thời gian, ngày tháng, khóa màn hình…Nút Contact mở ra danh sách các thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc. Để thêm một thuê bao vào danh sách, bạn nhấn chọn nút dấu + rồi bấm Add contact. Nút Application mở ra thư mục các ứng dụng thường dùng để dễ dàng truy xuất chúng cần. Để thêm một ứng dụng vào danh sách, bạn bấm + và chọn Add application/file… Nút Weather cung cấp thông tin về thời tiết ở nhiều vùng khác nhau. Nút Media để mở trình nghe nhạc MP3 và theo dõi quá trình thưởng thức nhạc.
Theo ECM​
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
574
Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ. Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
711
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
314
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy. Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không...
Trả lời
0
Xem
354
Tenorshare UltData iOS là phần mềm phục hồi dữ liệu bị mất từ các thiết bị iOS của bạn, bao gồm ảnh, SMS, ghi chú, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn WhatsApp / Tango, dữ liệu ứng dụng (WhatsApp, Instagram, Flickr, iPhoto, iMovie, Kindle) và các tập tin khác từ iPhone X, 8/8 Plus, 7/7 Plus, iPhone SE...
Trả lời
0
Xem
322

Latest resources

Bên trên Bottom