Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Tỷ phú Bill Gates bắt tay Warren Buffett xây dựng lò phản ứng hạt nhân kiểu mới

  • Thread starternguyenac
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
22,966
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com


Tờ Guardian (Anh) ngày 3/6 cho biết dự án lò phản ứng hạt nhân Natrium sẽ được xây dựng ngay trên nền mọt nhà máy năng lượng than đá cũ.

Công ty TerraPower do tỷ phú Bill Gates thành lập cách đây 15 năm và doanh nghiệp năng lượng PacifiCorp do ông Warren Buffett sở hữu ngày 2/6 tuyên bố rằng địa điểm cụ thể nơi đặt lò phản ứng hạt nhân Natrium sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng lò phản ứng Natrium, vốn sử dụng nhiều nhiên liệu khác so với lò phản ứng truyền thống, là công nghệ không carbon then chốt.

Tỷ phú Bill Gates trong buổi họp báo công bố khởi động dự án đã nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng lò phản ứng hạt nhân Natrium sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong công nghiệp năng lượng".

Thống đốc bang Wyoming-ông Mark Gordon nhận định: "Đây là cách nhanh nhất và rõ ràng nhất để trở thành carbon âm". Các quốc gia hoặc doanh nghiệp cần loại bỏ CO2 khỏi khí quyển nhiều hơn lượng đã thải ra để trở thành carbon âm.

Dự án gồm lò phản ứng nhanh tải nhiệt bằng natri 345 megawatt với kho lưu trữ năng lượng muối nóng chảy có thể tăng công suất của hệ thống lên 500MW. Trong năm 2020, TerraPower công bố giá thành của nhà máy này là khoảng 1 tỷ USD và mất khoảng 7 năm để xây dựng.

Cuối năm 2020, Bộ Năng lượng Mỹ đã trao TerraPower 80 triệu USD cho công nghệ Natrium. Bộ Năng lượng Mỹ cam kết đệ trình quốc hội về bổ sung ngân sách cho TerraPower vào những năm tới.

Hà Linh


Báo tin tức

Tiếp tục đọc...
 

Facebook Comment

Similar threads

Coca-Cola vừa công bố trở thành đối tác triển khai toàn cầu đầu tiên cho dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup - tổ chức công nghệ phi lợi nhuận, với mục tiêu chung là ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, với bước tiếp cận đầu tiên là xử lý rác thải đổ ra biển từ các con sông.Tận dụng...
Trả lời
0
Xem
21
Steven Spielberg không giấu được sự thất vọng.“Anh không làm được thứ gì giống kiểu Pac-Man à?”, vị đạo diễn đặt dấu hỏi.Đó là tháng Bảy năm 1982 và Atari, công ty công nghệ đương thời thành công nhất thế giới, bỏ ra 21 triệu USD mua lấy quyền sản xuất trò chơi điện tử ăn theo bộ phim bom...
Trả lời
0
Xem
69
Đầu năm 2018, Startup Blockchain Stably đã tạo được làn sóng cộng đồng khi đã gây quỹ 500.000 USD. Trong vòng Seed từ các nhà đầu tư venture Capital cho dự án “stablecoin“.Chàng trai gốc Việt kiếm được nhiều tiền USD khởi nghiệp từ tiền ảoHoàng Mạnh Khôi (Kory Hoàng) có xuất xứ chàng trai...
Trả lời
0
Xem
161
AI đang trở thành xu thế mới, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực đang ngày càng chú trọng. Hầu hết, những doanh nghiệp lớn đều tìm hiểu AI và xây dựng nó như thế nào trong bộ máy phát triển của mình. Các lĩnh vực chủ yếu ứng dụng AI cần có sự tương tác lớn từ AI mang lại như...
Trả lời
0
Xem
128
Mọi người phát triển và triển khai các ứng dụng trong thế giới thực của công nghệ blockchain. Đang ở đỉnh cao, khi các cộng đồng đang chạy đua với nhau tạo những tiên phong của những tiêu chuẩn công nghiệp này. Tuy nhiên, về ý nghĩa nó còn mang tính chất khá mơ hồ, chưa đem lại tiềm năng gì...
Trả lời
0
Xem
179

Latest resources

Bên trên Bottom