Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Từng được Microsoft bỏ 8,5 tỷ USD để mua, ứng dụng này giờ đã bị loại bỏ khỏi Windows 11

  • Thread starter nguyenac
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy.

Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không được nhắc đến trong buổi showcase giới thiệu Windows 11, trong bối cảnh số lượng người dùng sử dụng phần mềm gọi video trực tuyến đang tăng nhanh hơn bao giờ hết vì COVID-19.Skype không được cài đặt sẵn trên Windows 11. Thay vào đó, Microsoft Teams mới là ứng dụng được Microsoft hỗ trợ 'tận răng' ở thời điểm hiện tại.


Ra mắt lần đầu từ năm 2017, Microsoft Teams đang nổi lên là một cái tên đáng gờm với khoảng 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 4. Ứng dụng này được Microsoft tích hợp sâu vào Windows 11, thậm chí xuất hiện sẵn trên thanh tác vụ (taskbar) căn giữa hoàn toàn mới trong hệ điều hành này.

Theo bình luận của chuyên trang The Verger, tầm nhìn tương lai mà Microsoft dành cho Skype – khi người người nhà nhà đều ứng dụng nhắn tin và gọi video trong cuộc sống hàng ngày – đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, hiện thực này lại vắng bóng hoàn toàn Skype. Thay vào đó, những đối thủ cạnh tranh như Zoom và FaceTime mới trở thành cái tên quen thuộc trong mắt người dùng.

Ngay cả việc thêm các tính năng "Gặp gỡ ngay bây giờ" bằng một cú nhấp chuột cũng không thể giúp Skype cạnh tranh với các phần mềm khác trong đại dịch COVID-19. Sự thúc đẩy đột ngột của nhu cầu làm việc từ xa đã khiến người dùng thường xuyên chọn các ứng dụng hỗ trợ khả năng họp, trò chuyện ở cấp độ doanh nghiệp. Chính xu hướng này càng khiến Microsoft chọn phương án ‘thà một lần đau’ với Skype, mặc cho đã bỏ ra 8,5 tỷ USD để thâu tóm ứng dụng này 10 năm về trước.Với tổng cộng 8,5 tỷ USD được chi ra vào tháng 10/2011, thương vụ Skype từng được coi là vụ mua bán đắt giá nhất trong lịch sử của Microsoft.


Đáng nói, cách Microsoft ruồng bỏ Skype cũng nhanh đến không ngờ. Vào tháng 6/2020, khi Microsoft ra mắt Teams cho người dùng cá nhân, công ty công nghệ này vẫn không quên quảng cáo cho Skype.

"Đối với những người chỉ muốn một ứng dụng thực sự chuyên dụng, Skype là một giải pháp tuyệt vời, và chúng tôi ủng hộ và khuyến khích bạn sử dụng ứng dụng này. "

Nhưng chỉ sau có 1 năm, nếu muốn sử dụng Skype, người dùng giờ đây sẽ phải tìm nó trong Microsoft Store, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

"Skype không còn là ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị mới chạy Windows 11. Ứng dụng Skype có sẵn để tải xuống miễn phí qua Microsoft Store", người phát ngôn của Microsoft với chuyên trang The Verge.

Trên thực tế, bạn có thể thấy Skype đã mất điểm nghiên trọng như thế nào trong mắt Microsoft, khi ngay cả những ứng dụng không quá đặc biệt vẫn được cài đặt sẵn trên Windows 11. Được biết, cùng với Skype, OneNote, Paint 3D và và 3D Viewer là những ứng dụng sẽ không được cài đặt sẵn với hệ điều hành này nữa.

Anh Việt


Pháp luật & bạn đọc

Tiếp tục đọc...
 

Facebook Comment

Similar threads

Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ. Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
246
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
86
Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
224
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
271
Panasonic đã bán toàn bộ cổ phần của mình tại Tesla với giá 3,6 tỷ USD để huy động tiền mặt cho một thương vụ mua lại, theo báo cáo từ Nikkei và Financial Times. Đồng thời, Giám đốc điều hành Panasonic Yuki Kusumi cũng chia sẻ với Bloomberg rằng công ty đang có kế hoạch đầu tư "lớn" vào việc sản...
Trả lời
0
Xem
221

Bài mới nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30,710
Bài viết
32,487
Unanswered questions
4
Answered questions
2
Thành viên
6,083
Thành viên mới nhất
khoinguyen

Latest resources

Latest resources

Bên trên Bottom