Tình đầu là tình chia ly, xót xa khi con tim ai....

nguyenac

Administrator
Staff member
18 Tháng mười một 2008
22,910
2
6
38
viva_forever_copy.JPG
Trong quá khứ hay hiện tại và tương lai, con người ta sẽ luôn đặt ra câu hỏi: “Vì sao tình đầu là tình đẹp nhất”. Rồi người ta lại vội vàng hay cân nhắc để đưa ra câu trả lời. Rồi lại nhận ra rằng những câu trả lời đó đều đúng nhưng chưa thỏa mãn, lại tiếp tục hỏi và trả lời,…

Lần đầu tiên

Cuộc sống con người vốn quá nhiều thứ cứ lặp đi lặp lại. Bởi vậy, họ luôn nhớ đến những dấu ấn đầu tiên. Ngày đầu tiên đến trường, lần đầu tiên gặp gỡ cho một mối quan hệ,… Tình đầu là khi con người đặt bước chân đầu tiên trong một cuộc hành trình xa lạ. Dẫu sau này người ta có đi qua những vùng đất nhiều hoa thơm trái ngọt thì họ vẫn không thể quên được những bước chân vừa hăm hở vừa luống cuống đầu tiên.
Từ cái đầu tiên này kéo theo bao nhiêu cái đầu tiên khác. Lần đầu tiên nắm tay một người khác giới với cảm xúc lạ lùng. Lần đầu tiên, lần đầu tiên run rẩy khi đôi môi chạm tới một đôi môi,… Cho nên, dẫu một lần thôi cũng đủ nhớ trọn đời.
.

Nhiều đam mê và mù quáng

Cuộc tình nào cũng đam mê, cuộc tình nào cũng mù quáng. Sự kết hợp này làm nên chất men của tình yêu. Yêu một người để rồi xem họ là “đệ nhất thiên hạ”, lấy cảm xúc che mờ tất cả. Lần đầu tiên được bước chân vào cõi u mê (nhưng không tăm tối) đáng để cho người ta thốt lên: “Có lẽ anh chẳng còn yêu ai như đã từng yêu em được nữa?”(khi cuộc tình đã xa).

Tình đầu ít tính toán

Vì lần đầu trải qua nên mỗi người luôn dành cho tình đầu sự ưu ái. Bạn được mẹ cho tiền mua ba chiếc áo. Bạn phải chọn cái nào phù hợp với các yếu tố về giá cả, chất liệu, hoàn cảnh sử dụng,… Tuy nhiên điều này chỉ dành cho hai cái sau. Còn khi mua cái đàu tiên, bạn sẽ chọn theo cảm hứng, theo ý thích của mình. Tất nhiên trong tình yêu không ai quy định là mỗi người trong cuộc đời chỉ được “tham gia” vào mấy cuộc tình. Nhưng người ta cũng không thể một đời phêu lưu trong tình ái. Đến một lúc nào đó, họ cũng phải “yêu có định hướng”. Và tình đầu là nơi dể con người gửi gắm váo đó nét bản chất nhất của tình yêu, yêu vì chỉ biết đó là yêu.

Dại khờ

Không phải tất cả mối tình đầu đều tìm đến người trẻ tuổi. Nhưng phần lớn là như thế. Những mối tình ở trường học, ở giảng đường thường ghi dấu ấn bởi sự khởi đầu. Khi ấy, người trong cuộc còn khá ít tuổi. Một ngày đẹp trời, thần tình ái mang một mũi tên ngọt ngào găm vào ngực trái, Và yêu, không bởi sự hối thúc của tuổi tác, sự lạc lõng so với bạn bè,… Không bị những vướng bận về cuộc sống chi phối. Không quá nhiều trải nghiệm để yêu một cách “nghệ thuật”. Họ yêu như bản năng của con người. Tất nhiên cuộc sống bây giờ đã làm cho nhiều tình yêu học sinh có những biến thái quái dị. Nhưng chắc hẳn vẫn còn đó nhiều tình yêu dịu dàng và trong sáng. Một ánh mắt, một cái nắm tay của cô bạn cùng lớp biết đâu lại đi suốt cuộc đời của chàng trai nào đó.

Dễ chia tay

Tất cả đặc điểm trên đã tiềm ẩn trong tình đầu một nguy cơ rất lớn: dễ chia tay. Và thế là “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Chẳng hạn, bạn xem hai vở kịch, một vở kết thúc có hậu, một vở kết thúc bi thương. Bạn hài lòng từ vở kịch thứ nhất nhưng vở kịch thứ hai mới làm bạn suy nghĩ và bị ám ảnh nhiều nhất. Tình đầu vốn đậm sâu và lỡ có chia tay lại càng sâu đậm. Rất nhiều cuộc tình chia tay khi tình cảm còn nồng thắm, chia tay bởi hoàn cảnh. Để cả cuộc đời người ta thương nhớ tình đầu. Và cái chân lý, “Con cá sổng là con cá lớn” lại càng đúng hơn bao giờ hết.

Điểm tựa tinh thần

Tình đầu là một bến đỗ để người ta tìm về neo đậu trong những thăng trầm của cuộc sống. Chẳng ai có thể đi mãi mà không quay đầu lại. Ký ức là một chốn đi về để mỗi người không bao gờ phải cảm thấy chơi vơi trong thực tại.Ký úc về tình đầu với sức hút của nó luôn là một điểm tựa thiêng liêng trong lòng mỗi con người chúng ta...
[ZING]IWZ96W9Z[/ZING]

Tình nồng là tình chia ly
Đau xót khi con tim ai hay đổi thay
Từng chiều một mình anh nhớ
Bao phút giây dấu yêu bỗng quay về đây

Ngày nào mình kề vai nhau
Em hứa yêu mãi anh đến muôn kiếp sau
Giờ nhạt nhoà nụ hôn ngất ngây đắm say ngày xưa

Kỷ niệm tuyệt vời bên nhau
Em nhớ hay quên bao câu thơ mình trao
Bài tình buồn nào anh viết
Nay dở dang vắng em bỗng nghe buồn hơn

Và từng chiều nhìn mưa rơi
Anh nhớ sao những đêm chúng ta có nhau
Sao em yêu vội đi bỏ anh xót xa chìm trong niềm đau... em hỡi

Dù biết là thật muộn màn anh mong có em về đây
Xoá hết bao nhiêu giận hờn để tình ta thôi dở dang
Sẽ thấy ta yêu thật nhiều qua bao ngày mình xa cách
Nào tưởng chỉ là một giấc mơ mà thôi tình ơi

Người đã lạnh lùng vội vàng ra đi chẳng câu biệt ly
Bỏ hết sau lưng tình nồng tuyệt vời đôi ta đã trao
Nước mắt rơi trong lòng mình cho ta thật nhiều cay đắng
Nhưng trong tim anh chẳng trách em làm chi...
 

noithatthongminh

Vi Phạm Nội Quy
26 Tháng mười hai 2015
1
0
0
30
Re: Tình đầu là tình chia ly, xót xa khi con tim ai....
Trong thực có hư, trong hư có thực. lúc ảo lúc thật chả biết đâu mà lần
 
Comment

Facebook Comment

Thành viên trực tuyến

Latest resources

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
31,241
Bài viết
33,477
Unanswered questions
4
Thành viên
6,069
Thành viên mới nhất
TearzZ