Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Những thứ cần kiểm tra trước khi cài đặt phần mềm trên Windows Mobile

  • Thread starter nguyenac
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,098
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
[IMGL="white"]https://wikis.mit.edu/confluence/download/attachments/20041/windows-mobile-logo.jpg[/IMGL]Việc cài đặt các ứng dụng và các công cụ vào thiết bị Windows Mobile cần một chút am hiểu về nền tảng hệ điều hành này, nhất là đối với người mới sử dụng nó.Trước khi thực hiện cài đặt một ứng dụng nào đó, có một số thứ bạn cần kiểm tra đó là:

  • - Phiên bản của hệ điều hành
  • - Framework
  • - Không gian nhớ
  • - Chức năng phần cứng

Mỗi một trong các thành phần trên của thiết bị Windows Mobile có thể ảnh hưởng đến việc cài đặt của một ứng dụng nào đó. Một so sánh cụ thể để thể hiện điều đó với một desktop là cài đặt một game yêu cầu một phụ kiện mà bạn chưa cắm. Trên PC, game sẽ bị vô hiệu hóa – bạn có thể chạy game nhưng không thể tương tác với nó. Tuy nhiên trên thiết bị Windows Mobile, máy di động sẽ tìm kiếm ngoại vi hoặc phần cứng và nếu nó không tìm thấy phần cứng hoặc ngoại vi cần thiết thì ứng dụng sẽ không chạy.

Phiên bản hệ điều hành
Windows Mobile Professional là phiên bản thường có trong các thiết bị có màn hình cảm biến, ngược lại các thiêt bị không có màn hình cảm biến sẽ chạy Windows Mobile Standard (được biết đến với cái tên Windows Mobile Smartphone). Lý tưởng, thiết bị của bạn nên sử dụng Windows Mobile 6 nếu muốn chạy thành công một ứng dụng WinMo hiện đại.
Kiểm tra phiên bản Windows Mobile của bạn bằng cách vào Settings > System > About
Framework

Sau khi biết được phiên bản của hệ điều hành, bạn cũng vẫn cần phải biết được phiên bản .Net Compact Framework cho Windows Mobile của Microsoft. Điều này mang tính chất sống còn cho việc chạy bất cứ ứng dụng nào được viết cho .Net framework.
Kiểm tra phiên bản .Net CF của bạn thông qua Settings > Remove Programs và nhận diện phiên bản ở đây – cẩn thận không bạn sẽ hủy cài đặt nó vĩnh viễn ở đây.
Không gian nhớ

Rõ ràng, bạn cần phải có đủ không gian nhớ on-board để chạy một ứng dụng nào đó; mặc dù vậy trong nhiều trường hợp, bạn cần phải có đủ cả không gian nhớ để lưu file cài đặt trước. Các thiết bị Windows Mobile với một khe cắm mở rộng có thể mở rộng thêm RAM bằng cách cắm thêm vào bộ nhớ Flash.
Để kiểm tra bộ nhớ cho thiết bị của mình, bạn hãy vào Settings > System > Device Information > Hardware. Để kiểm tra hiệu suất sử dụng không gian nhớ hiện hành, hãy vào Settings > Memory.
Chức năng phần cứng
Việc cài đặt một phần mềm cho phần cứng đôi khi sẽ làm bạn thất vọng. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là sự gia tăng gần đây của các ứng dụng yêu cầu một g-sensor (được biết đến như một accelerometer) dùng để phát hiện sự chuyển động của thiết bị Windows Mobile. Các thiết bị với nâng cao này sẽ chạy các ứng dụng nhạy cảm về chuyển động mà không xảy ra vấn đề gì – mặc dù các thiết bị không có chức năng g-sensor vẫn có thể chấp nhận cài đặt này xong chúng sẽ không thể chạy phần mềm.
(Một nguyên tắc chung – nếu điện thoại của bạn là dòng HTC Touch thì bạn có thể biết chắc chắn nó có g-sensor. Samsung Omnia cũng được trang bị tính năng này).
Vì vậy việc kiểm tra xem các chi tiết kỹ thuật của máy cầm tay và các yêu cầu phần cứng của phần mềm trước khi thực hiện download là một việc làm rất quan trọng.
Khi bạn đã kiểm tra và biết được ứng dụng hoàn toàn có thể cài đặt trên điện thoại của mình, khi đó hãy download nó, kiểu file sẽ được download phụ thuộc vào kiểu cài đặt sẽ được tiến hành.
Cài đặt thông qua file .EXE và Microsoft ActiveSync

Bất cứ ứng dụng Windows Mobile nào là một file thực thi (có đuôi file là .exe) sẽ cần được cài đặt thông qua Microsoft ActiveSync và kết nối USB hay Bluetooth với PC của bạn.
Trước hết, cần bảo đảm rằng bạn đã cài đặt Microsoft ActiveSync trên PC. Phiên bản mới nhất có thể được download từ Microsoft.
Tiếp đến, bảo đảm rằng thiết bị Windows Mobile của bạn được bật và được kết nối bởi USB hoặc Bluetooth với máy tính, mối quan hệ sẽ được thiết lập thông qua ActiveSync.


Khi bạn đã thực hiện xong công việc trên, hãy kích đúp vào file thực thi .exe của Windows Mobile đã download được để bắt đầu việc cài đặt. ActiveSync sẽ nhắc nhở bạn xác nhận cài đặt còn máy cầm sẽ yêu cầu bạn OK để cài đặt.
Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hoàn toàn an toàn trong việc hủy kết nối thiết bị Windows Mobile với máy tính của mình và chạy ứng dụng mới.
Cài đặt thông qua file .CAB
Một Phương pháp chung cho việc cài đặt là thực hiện thông qua file .CAB – Phương pháp này rất hữu dụng cho việc cài đặt trực tiếp cho thiết bị Windows Mobile, không cần kết nối với PC.
Để thu được file cài đặt .CAB, bạn có thể vào website chứa phần mềm từ máy tính hoặc từ máy cầm tay Windows Mobile.

Nếu bạn duyệt từ máy tính, download file trước khi copy nó sang thiết bị thông qua kết nối USB hoặc Bluetooth. Cần phải lưu lại file này và khi quá trình copy từ máy tính vào máy cầm tay được hoàn tất, hãy chọn file .CAB để khởi chạy thủ tục cài đặt.
Nếu bạn đang download từ website trực tiếp trên trình duyệt Windows Mobile, hãy lưu file đó và khi download hoàn tất, chọn file .CAB để thực hiện cài đặt.
Lưu ý cuối cùng
Mặc dù đa phần các ứng dụng Windows Mobile không yêu cầu máy cầm tay phải khởi động lại sau mỗi cài đặt, tuy nhiên bạn nên thực hiện thao tác đó để tránh các lỗi trong quá trình chạy phần mềm.
Văn Linh (Theo Maketecheasier)
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
170
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
71
Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ. Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
196
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy. Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không...
Trả lời
0
Xem
100
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
249

Latest resources

Bên trên Bottom