Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Nén các files trong bộ Ofice nhưng vẫn giữ nguyên định dạng gốc

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
22,990
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Các công cụ Winrar hay WinZip thường được dùng để nén file trước khi gửi qua mạng Internet.

Tuy nhiên, chúng sẽ xuất ra các file zip,rar… không tiện để xem trực tiếp trên mạng. Công cụ FILEminimizer Office sẽ giúp bạn nén các tập tin văn phòng trong bộ Microsoft Office mà vẫn giữ nguyên được định dạng.

1.Những nét đặc biệt.

- FILEminimizer Office không cần tạo ra dạng zip hay rar mà giữ nguyên định dạng ban đầu của file, vì thế bạn không cần giải nén vẫn xem ngay được tài liệu.

- Tùy chọn mức nén

- Pack anh Go: Tối ưu các file cần nén và gửi trực tiếp qua email.

- Search Files: Tìm kiếm và nén file trên máy tính.2.Tải về từ đâu.Chương trình có dung lượng khá nhỏ gọn (4.6MB), bạn có thể tải bản dùng thử về từ Softpedia:
[DOWN]http://www.softpedia.com/get/Compression-tools/FILEminimizer-Office.shtml.[/DOWN]
3.Cách sử dụng.

Cách sử dụng rất giản, bạn chỉ việc chọn các file cần giảm dung lượng bằng cách nhấn vào Open Files và chọn file, nếu muốn nén nhiều file cùng lúc bạn chỉ việc bấm Add To Lits (hoặc kết hợp phím Ctrl), chọn Remove from list nếu bạn muốn hủy nén một file nào đó trong danh sách. FILEminimizer Office phiên bản 6.0 hiện đã hỗ trợ tất cả các định dạng được tạo ra từ các phiên bản Office 2003 đến 2010.

Mục Compression Setting có 3 mức nén cho bạn lựa chọn : Low Compression (Thấp), Standard Compression (Trung bình) và Strong Compression (Mạnh), tùy vào từng mức mà dung lượng file sau khi nén sẽ được tối ưu nhưng thay vì đó, chất lượng ảnh (nếu có) trong file có phần suy giảm nên bạn chỉ nên chọn mức Strong với các file chỉ chứa kí tự mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể tự mình tùy chọn riêng bằng cách đánh dấu vào mục Custom Compression rồi nhấn nút Settings. Hộp thoại Custom Compression Settings xuất hiện bao gồm một số thiết lập cần chú ý:

- Optimize the Files for following screen resolution: Chọn độ phân giải màn hình.

- Use the Following JPEG quatily: Giảm chất lượng hình ảnh trong file theo ý thích. Theo đó, bạn có thể tự chọn mức độ ảnh suy giảm mà không phụ thuộc vào phần mềm.Còn nếu muốn giữ nguyên chất lượng hình ảnh, bạn hãy đánh dấu chọn Keep the original compression factor.

- Set quality format DOC and XLSX format (độ nét của chữ sau khi nén):Bạn nên chọn ở mức 50% là phù hợp.


Ok để đồng ý. Những file sau khi đã được nén sẽ nằm trong thư mục My Documents,muốn thay đổi bạn cần chọn đường dẫn mới trongOptimized Files phần Save opimized files in folder. Sau đó, bạn chỉ việc bấm vào nút Optimized Files để chương trình tiến hành nén các file đã chọn.

Sau khi thực hiện xong, FILEminimizer Office sẽ hiện một bảng thống kê chi tiết cho bạn biết dung lượng file sau khi nén (New size) và mức độ giảm (Reduction). Cùng với đó,bạn sẽ thấy được dung lượng file đã được tiết kiệm so với ban đầu thông qua phần Totally saved space. Như trong hình mình họa đã có 3 file được nén(1.09MB) ở mức Standard và giảm được 0.63MB, nghĩa là đã tiết kiệm được hơn nửa mà vẫn giữ được chất lượng không thua kém gì so với file gốc.Hơn thế, bạn còn có thể sử dụng FILEminimizer Office như một công cụ tìm kiếm các tập tin văn phòng hiệu quả thông qua tính năng Search Files. Với Search Files, bạn sẽ nhanh chóng tìm được các tập tin: doc, docs, xls, xlsx, ppt, ppts một cách dễ dàng, nhưng trước tiên cần thiết lập bộ lọc để chương trình xử lí nhanh hơn với các tiêu chí Size Filter (theo dung lượng), Date Filter (theo ngày) và File Filter (định dạng), Select local Drivers (theo phân vùng) rồi nhấn Start Searching để bắt đầu thực hiện tìm kiếm.

Theo XHTT​
 

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
22,990
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Re: Nén các files trong bộ Ofice nhưng vẫn giữ nguyên định dạng gốc
FILEminimizer Suite 6.0

FILEminimizer Suite - compress images and photos. Optimize PowerPoint, Word and Excel files by up to 98% without zipping.FILEminimizer Suite combines the functionality of FILEminimizer Office and FILEminimizer Pictures under a single fresh and intuitive interface.

FILEminimizer Suite compresses PowerPoint, Word, Excel and image files by up to 98% without zipping.

The software sports an intuitive interface and lets you optimize the size of your office and image files without changing the native file format or quality. It integratesinto Microsoft Office and into your email program (supports Microsoft Outlook and Lotus Notes clients) and can optimize your office and image attachments directly before sending. You can easily bypass email size limitations and won't clog up your recipient's inbox. It relieves Microsoft Exchange and Lotus Domino email servers.

[DOWN]http://hotfile.com/dl/23718812/fab560a/FILEminimizer.Suite.6.0.rar.html
OR
http://rapidshare.com/files/333469427/FILEminimizer.Suite.6.0.rar[/DOWN]
 

Facebook Comment

Similar threads

Tại sự kiện Spring Loaded tổ chức cuối tháng Tư vừa qua, Apple đã mang đến chiếc iMac 24 inch dùng chip M1 mới. Tùy chọn cơ bản của máy có giá khởi điểm 1.299 USD ở thị trường Mỹ đã bao gồm chuột Magic Mouse và bàn phím Magic Keyboard.Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn lý tưởng so với mức...
Trả lời
0
Xem
29
ASAP Utilities là một công cụ bổ trợ Excel mạnh mẽ . Các công cụ từ ASAP Utilities thêm chức năng mới cho Excel và được đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tốc công việc của mình. Kể từ năm 1999, nó đã trở thành một trong những bổ sung phổ biến nhất trên thế giới cho MS Excel.Số...
Trả lời
0
Xem
39
Bán thiết bị điện smarthome nhưng thu vỏn vẹn 1,5 tỷ đồng/nămTrong tập 6 của Shark Tank Việt Nam mùa 4, hai nhà đồng sáng lập Công ty AnHome là Bùi Thành Ninh và Nguyễn Phú Quảng muốn kêu gọi số vốn 100.000 USD cho 10% cổ phần.CEO Bùi Thành Ninh có background Toán tin, trước khi khởi nghiệp...
Trả lời
0
Xem
24
Vào sáng thứ Ba (8/6), lúc khoảng 10h50 sáng theo giờ BST và 5h50 sáng theo giờ ET, một loạt các trang web đình đám đã không thể truy cập trong khoảng một giờ. Chúng bao gồm Reddit, Amazon, Twitch, CNN, The New York Times, BBC, PayPal, HBO Max, Hulu, PayPal, và thậm chí cả trang web của chính...
Trả lời
0
Xem
29
Cho đến khi vượt qua được ba rào cản dưới đây, không ai biết chắc câu trả lời sẽ thế nào.Game di động đã có những bước tiến đáng kể trong vài năm trở lại đây, với một loạt các thương hiệu game phổ biến trên PC và console được cập nhật phiên bản tối ưu cho màn hình nhỏ nhưng vẫn giữ lại hầu...
Trả lời
0
Xem
39

Latest resources

Bên trên Bottom