Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Một số thủ thuật với Hệ điều hành Symbian 3rd Edition

  • Thread starter nguyenac
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,098
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Với những ai yêu thích điện thoại di động thì chắc không mấy ai xa lại với những chiếc điện thoại Nokia với đầy đủ các tính năng thời thượng đi kèm với hệ điều hành Symbian nổi tiếng. Nhưng cũng không ít người cảm thấy phiền toái khi sử dụng vì chính những tính năng thông minh của Hệ điều hành Symbian mang lại. Để giúp các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và khắc phục được những lỗi có thế xảy ra tôi xin giới thiệu sơ qua về cấu trúc cũng như một số thủ thuật của dòng máy này.

Cấu trúc phân vùng bộ nhớ

Chúng ta sẽ thấy một vài khác biệt về bộ nhớ trong những chiếc điện thoại thông minh này:

Disk C (còn gọi là Flash Memory)
Là bộ nhớ chính của máy nó cho phép chúng ta có thế lưu trữ dữ liệu, files và các ứng dụng cài đặt. Là “Flash Memory” nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm không sợ mất dữ liệu khi hết pin hay tháo pin ra khỏi máy.. (Bộ nhớ này trong hệ điều hành Symbian 3rd Edition khoảng vài chục MB tùy thuộc vào từng dòng máy).

Disk D (còn gọi là RamDisk)
Là bộ nhớ được tạo ra bởi DDRam Memory và điều đó có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng được nó như một bộ nhớ thông thường được, nó ùng để lưu tạm thời một ứng dụng hay một dữ liệu nào đó và nó thay đổi mỗi khi chúng ta tắt bật máy (ở dòng máy sử dụng hệ điều hành này RamDisk chiếm khoảng 18Mb, phần bộ nhớ này được để ẩn nên muốn tìm hiểu được nó thì chúng ta phải sử dụng một phần mềm File Manager khác của hang thứ 3 như Y-Browser)

Disk E
Là bộ nhớ mở rộng cho người sử dụng như các loại thẻ nhớ (MMC Card, MiniSD Card…)

Disk Z
Là một dạng bộ nhớ Flash (cũng được để ẩn như Disk D) đã đựoc bảo vệ vì vậy chúng ta chỉ đọc (Read Only) được thông qua một phần mềm quản lý file của hãng thứ 3 vì nó chứa hệ điều hành Symbian trên đó. Khi nói đến nâng cấp version cho máy chính là người ta đã dung thiết bị chuyên dụng để nâng cấp cho phần này.

Cài đặt phần mềm

Trước khi cài đặt bất kỳ một phần mềm nào lên điện thoại chúng ta nên tìm hiểu xem phần mềm đó có tương thích với thiết bị của chũng ta hay không.

Cài đặt từ PC

Trên PC phải cài phần mềm Nokia PC Suite (Đi theo hộp phụ kiện máy hoặc chúng ta có thể tải về từ trang Web chính thức của Nokia)

* Nối điện thoại với máy tính thông qua dây Cable (Bluetooth hoặc IR…)
* Đợi đến khi máy tính và điện thoại kết nói với nhau chúng ta có thể chạy thẳng file cài đặt (*.sis và *.sisx đối với các ứng dụng Java là *.Jar) để cài đặt hoặc lựa chọn Install Applications trong Nokia PC Suite để cài đặt.

Cài trực tiếp từ điên thoại

Chỉ cần copy file dạng *.sis , *.sisx (đối với các ứng dụng Java là *.Jar) vào thiết bị rồi chạy nó là xong.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể gặp một số trục trặc khi cài đặt ví dụ như khi cài gặp thông báo lỗi như sau: certificate error! Contact the Application Supplier

Điều đó có 2 trường hợp sảy ra

1. Bạn đã enabled chức năng unsigned SIS files. Bạn cần phải chọn lạih bằng cách chọn Tools -> App. Manager, chọn Options -> Settings và chọn Software installation là All và Online certif là Off.

2. Bạn để ngày sai nhiều quá so với ngày phát hành phiên bản của phần mềm (đây cũng là khác biệt rất lớn của 3rd Edition so với các phiên bản trước)

Một số thủ thuật trong quá trình sử dụng

1. Copy & Paste:

Bạn giữ lì phím Pen ( ABC ) và sử dụng Joystick để thực hiện chức năng này.

2. Để thiết lập các thông số truy cập internet,Email cũng như tin nhắn đa phương tiện:

Sử dụng phần Setting Wizard để thiết lập.

3. Đối với một số máy sử dụng firmware cho thị trường Trung Quốc thì không thể hiển thị được Tiếng Việt khi duyệt web hoặc đọc tin nhắn có sử dụng Tiếng Việt .v.v.

Cách giải quyết vấn đề này chỉ có cách chuyển về firmware dành cho thị trường Châu Âu. Để biết thông tin Firmware chúng ta bấm phím "*#0000#".

4. Sử dụng mật mã để khôi phục lại hiên trạng ban đầu của nhà sản xuất: Bấm "*#7370#" sau đó nhập mã bảo vệ của bạn vào.

5. Nếu bạn quên mật mã mà lại muốn khôi phục lại hiên trạng ban đầu của nhà sản xuất (Hoặc một lý do nào đó máy của bạn không thể khởi động được)

Bấm đồng thời 3 phím: "Gọi", "3", và "*" rồi bật máy (Bấm giữ đến khi nào format xong nhé)

6. Để khởi động máy theo nguyên bản mà không có bất kỳ phần mềm nào bạn cài vào khởi động cùng (Chế độ SafeMode)

Khi khởi động lại máy và giữ lì phím Pen(ABC)

7. Trong qua trình sử dụng máy bạn không nên dung phím “Tắt cuộc gọi” để thoát các chương trình vì nếu bạn làm thế ứng dụng đó vẫn đang chạy ngầm mà bạn không nhìn thấy, nếu bạn mở nhiều ứng dụng thì sẽ có thể dẫn đến việc treo máy vì không đủ bộ nhớ.

Bạn có thể xem có các ứng dụng nào đang chạy bằng cách bấm và giữ phím Menu để biết:

Và tắt nó đi bằng cách bấm phím C (Cancel)

Cuối cùng xin chúc các bạn có thể khai thác hết các tính năng mà chiếc điện thoại di đông có thể đem lại!
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
170
Khi mở ứng dụng camera trên điện thoại và muốn chụp một chủ thể ở xa, chúng ta thường nhấp vào một trong những mức zoom xuất hiện trên màn hình. Sau khi bố cục khung hình, chúng ta nhấn nút chụp và tiếp tục với những công việc khác. Nhưng cuối cùng, khi kiểm tra lại bức ảnh, nó có chất lượng...
Trả lời
0
Xem
173
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
71
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
249
Bạn đã sẵn sàng cho tương lai của smartphone? Nhiều người có lẽ sẽ tán đồng với ý kiến rằng: smartphone ngày nay hiếm khi làm chúng ta hào hứng như trước. Tốc độ sạc nhanh hơn bao giờ hết, số "chấm" nhiều đến mức thừa thãi, tần số làm tươi cao ngất ngưỡng, và xung nhịp của vi xử lý cũng quá...
Trả lời
0
Xem
163

Latest resources

Bên trên Bottom