Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Làm quen với Office 365

  Được phát hành dưới cả hai dạng là bản desktop và sử dụng trực tuyến trên mạng, Office 365 khá hữu ích cho người dùng nhờ giao diện bóng bẩy, nhiều tính năng như Office 2013, tuy nhiên phiên bản nền web còn hạn chế một số công cụ.


  Giao diện

  Cơ bản, giao diện của Office 365 trên nền web lẫn desktop đều có thiết kế tương tự như phiên bản Office 2013 trước đó. Điều này cũng dễ hiểu, vì thật ra tên gọi Office 365 chủ yếu dùng để chỉ phiên bản Office "đám mây" đầu tiên có giao diện như Office 2013. Còn khi cài đặt vào máy tính, trong mục Add/Remove Program của Control Panel ghi nhận là Microsoft Office 365, nhưng nếu tinh ý, người dùng dễ dàng nhận thấy tên thư mục và tên các shortcut vẫn mang nhãn 2013.

  Khi chạy Office từ máy của mình, người dùng sẽ thấy một giao diện giống với bản Office 2013 cài từ đĩa DVD, với tùy chọn giao diện bàn phím và chuột, hoặc giao diện tối ưu hóa cho thao tác cảm ứng trên máy tính bảng, smartphone. Còn khi khởi chạy Office trên nền trình duyệt web, giao diện sẽ được tối giản để cung cấp các tính năng tương ứng với phiên bản rút gọn chạy trên “đám mây”. Để dễ hiểu, bài viết sẽ thống nhất cách gọi Office 365 cho cả phiên bản trên “mây” và desktop.


  Nhiều kiểu mẫu có sẵn để tạo nhanh một văn bản.

  Vẫn sử dụng các thẻ và nút lệnh theo kiểu Modern UI thay vì trình đơn thả xuống như Office 2003 trở về trước, Office 365 có tám thẻ chính, gồm Home (thẻ chủ), Insert (chèn), Design (thiết kế), Page Layout (dàn trang), References (một số tính năng xử lý nâng cao), Mailings (quản lý email), Review (xem lại và kiểm tra), View (một số thiết lập cho giao diện chính và cách thức đọc văn bản). Trong mỗi thẻ trên, hãng sản xuất đã bố trí cho hiển thị mọi tính năng thay vì phải nhấn More để xem thêm như một số ứng dụng khác hay Office cũ hơn. Nhờ vậy, người dùng có thể chọn sử dụng bằng một vài cú nhấn chuột nhanh gọn.


  Giao diện chính chương trình Word trong bộ Office 365.

  Bên cạnh đó, Office 365 còn cho phép người dùng tùy biến không gian làm việc của giao diện chính sao cho thoáng đãng nhất. Theo đó, người dùng có thể ẩn đi các thẻ tính năng và các nút lệnh dễ dàng. Ngoài ra, ở cạnh dưới giao diện còn có một số nút lệnh giúp chuyển đổi nhanh chóng giữa các chế độ đọc, biên tập, trình chiếu… tùy thuộc vào từng ứng dụng. Chẳng hạn, Word cung cấp ba chế độ “Read Mode”, “Print Layout” và “Web Layout”, tương ứng là chế độ đọc văn bản, soạn thảo và xem dưới dạng web.

  Nhìn chung, giao diện Office 365 hoàn toàn không xa lạ với người đã từng dùng Office 2007 trở lên, nhưng sẽ khá khó khăn cho những ai đã quá quen thuộc với giao diện truyền thống của Office 2003 trở về trước. Suy cho cùng những thay đổi này cũng chỉ nhằm mục tiêu giúp tối giản thao tác khi phải gọi một tính năng, hỗ trợ tốt hơn cho công việc. Nếu làm chủ được các thao tác trên giao diện kiểu mới này của bộ Office 365, chắc hẳn những ích lợi mà nó mang lại là không nhỏ.

  Tính năng

  Điều đầu tiên phải nhấn mạnh, đó là phiên bản trực tuyến đã được lược bỏ rất nhiều tính năng để giảm thiểu dung lượng tải về và rút ngắn thời gian chờ đợi khi người dùng yêu cầu được sử dụng. Vì vậy, những tính năng của Office 365 trên “mây” chỉ đủ để phục vụ một phần nào nhu cầu của công việc soạn thảo cơ bản.

  Cụ thể, với Word, Office 365 trên “mây” chỉ còn bốn thẻ là Home, Insert, Page Layout và View. Trong đó, thẻ Home được giữ lại gần như tất cả các công cụ, và thẻ Insert chỉ còn bốn tùy chọn để chèn đối tượng là Table, Picture, Clip Art và Link, trong khi phiên bản desktop cung cấp đến khoảng 30 tùy chọn chèn đối tượng trong thẻ này. Tương tự, thẻ Page Layout chỉ còn hai tính năng chính là xoay hướng giấy và canh lề. Do việc chia văn bản thành nhiều trang không còn nữa nên tính năng Breaks cũng bị loại bỏ, gây khó khăn cho người dùng muốn chia session, đánh số trang, viết header và footer… Thẻ View cũng chỉ còn vỏn vẹn hai nút lệnh “Editing View Document” và “Reading View”, tương ứng với hai chế độ làm việc là soạn thảo và đọc. Điều này có nghĩa là tính năng phóng to, bật tắt thước kẻ, chế độ lưới… không còn nữa. Người dùng có thể tận dụng tính năng phóng to của chính trình duyệt thay cho tính năng phóng to của Word, bằng cách nhấn giữ phím Ctrl + lăn chuột giữa. Dù nhiều tính năng biên tập bị giảm bớt, nhưng nếu Upload trực tiếp một tập tin lên SkyDrive, rồi mới mở xem bằng Office 365 thì mọi định dạng vẫn hiển thị tốt, trừ khi người dùng chọn "Edit in Word Web Application".


  Chế độ chỉ đọc để giữ đầy đủ định dạng.

  Với Excel, Office 365 “trên mây” chủ yếu tập chung vào hệ thống các hàm xử lý, do đó người dùng vẫn gọi được đầy đủ các hàm tính toàn từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, bảng tính sẽ rất thô nếu chỉ xử lý bằng phần mềm này mà không tải về tiếp tục làm đẹp trên desktop vì thẻ Page Payout đã biến mất hoàn toàn. Thay vào đó, người dùng có thể chèn biểu đồ vào bảng tính nhanh chóng bằng chính Office 365 “trên mây” này tại thẻ Insert.

  Có lẽ Microsoft đã có sự ưu tiên hơn hẳn cho PowerPoint khi giữ lại rất nhiều tính năng cho phần mềm này trên phiên bản trực tuyến. Người dùng có thể soạn thảo, làm đẹp, chèn hiệu ứng và trình chiếu bài thuyết trình bằng đủ các thẻ Home, Insert, Design, Animations, Transitions, View. Đặc biệt, PowerPoint có chế độ chia sẻ màn hình trình chiếu, thuyết trình trực tuyến khá chuyên nghiệp và hiệu quả.


  PowerPoint cung cấp nhiều thẻ tính năng.

  Ở trên là những gì mà Office 365 trên “mây” cung cấp cho người dùng, tất nhiên vẫn còn thiếu vắng nhiều tính năng nếu so với phiên bản desktop. Do đó, người dùng chỉ nên chọn dùng như một biện pháp chữa cháy. Nếu muốn tạo nên một văn bản, một bảng tính hay một bài thuyết trình chuyên nghiệp, hãy mang theo laptop bên mình và cài đặt Office 365 cho Windows hoặc Mac.

  Hiệu năng sử dụng

  Trơn tru, mượt mà, tốc độ nhanh là những gì Office 365 mang đến cho người dùng. Cùng với sự thông minh nhân tạo ngày càng cao của bộ Office, Office 365 đủ thông minh để gợi ý người dùng ở những tình huống cần thiết, như lỗi chính tả khi soạn thảo, gợi ý hàm khi tính toán… Nhờ đó, người dùng sẽ làm việc hiệu quả hơn khi sử dụng Office 365.

  Dễ nhận thấy nhất là khi nhập liệu, từng nét chữ hiện ra rất đều và mượt theo dấu nháy. Thao tác bôi đen để chọn vùng dữ liệu, gọi hàm tính toán và xử lý trong Excel cũng có tốc độ nhanh hơn hẳn phiên bản cũ. Tuy vậy, một tính năng bắt buộc người dùng phải chịu khó chờ đợi là tùy chọn lưu trữ trực tuyến trên “đám mây” SkyDrive. Theo đó, sau khi vào File, Save, [Username]’s SkyDrive, nhấn Browse, người dùng đợi cho Office kết nối đến “đám mây” SkyDrive trước khi chọn thư mục và đặt tên tập tin. Nếu đường truyền mạng quá chậm hoặc máy yếu có thể sẽ xuất hiện thông báo “Not Responding”, nhưng mọi thứ sẽ trở lại lại bình thường nếu người dùng kiên nhẫn chờ đợi.


  Lưu tài liệu lên "đám mây" SkyDrive.

  Những tính năng tặng kèm

  Hai món quà tặng kèm khi mua bản quyền Office 365 là tăng dung lượng lưu trữ trên SkyDrive của tài khoản người dùng lên 27 GB thay vì 5 GB như tài khoản miễn phí và tặng 60 phút gọi điện thoại miễn phí trên Skype. Thực tế, nhu cầu lưu trữ lưu văn bản, bảng tính, bài thuyết trình không đòi hỏi quá nhiều không gian lưu trữ, vì vậy, với dung lượng tặng kèm này người dùng có thể tận dụng để lưu hình ảnh, âm thanh và tất cả những gì liên quan để thiết kế nhanh sau này thông qua tính năng chèn một đối tượng từ SkyDrive.  Còn việc tặng phút gọi điện thoại trên Skype sẽ khiến người dùng tại Việt Nam thất vọng do ưu đãi này giúp gọi miễn phí tới 68 quốc gia, song không có Việt Nam trong danh sách. Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận việc phân phối Office 365 phiên bản Tiếng Việt tại Việt Nam vào khoảng cuối tháng 5/2013, hi vọng Microsoft sẽ vẫn các gói ưu đãi này và bổ sung Việt Nam vào danh sách gọi miễn phí bằng 60 phút tặng kèm theo Skype trong thời gian tới.


  60 phút gọi miễn phí trên Skype sau khi kích hoạt bản quyền Office 365.

  Ngọc Dung

   
  Re: Làm quen với Office 365
  e phải mất tới 3 tháng để có thể quen tay . càng ngày công nghệ càng đi lên cũng là 1 điều may mắn đối với mọi người, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

  Facebook Comment

  Similar threads

  ASAP Utilities là một công cụ bổ trợ Excel mạnh mẽ . Các công cụ từ ASAP Utilities thêm chức năng mới cho Excel và được đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tốc công việc của mình. Kể từ năm 1999, nó đã trở thành một trong những bổ sung phổ biến nhất trên thế giới cho MS Excel.Số...
  Trả lời
  0
  Xem
  39
  Bạn đã từng phải ngồi chờ hàng tiếng chỉ để đợi Windows Update, mà trong khi đó công việc còn đang chất đống. Thật khó chịu phải không nào ?. Vậy làm thế nào vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10. Hãy theo dõi bài viết sau.Theo wikipedia: Windows Update là một dịch vụ của Microsoft nhằm...
  Trả lời
  0
  Xem
  49
  Vào thời điểm dịch bùng phát mạnh, nhân viên của Microsoft đã phải ngủ trong các trung tâm dữ liệu, một lãnh đạo cấp cao của công ty phần mềm cho biết.Trong khi nhiều doanh nghiệp hàng đầu có xu hướng cho nhân viên làm việc tại nhà sau khi Covid-19 lây lan tới Mỹ vào năm 2020, một số vị trí...
  Trả lời
  0
  Xem
  45
  Nhờ Internet thế giới đã "phẳng" từ lâu nhưng nhiều lĩnh vực ở các nước đang phát triển như Việt Nam vẫn còn lạc hậu hàng chục năm so với các nước phát triển. Đến thời 4.0, nhiều lĩnh vực của Việt Nam gần như ngay lập tức tiệm cận được với thế giới, trong đó có 5G (Viettel), xe điện (VinFast)...
  Trả lời
  0
  Xem
  40
  Sự phát triển nhanh chóng của tài chính số cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn để thanh toán, chuyển tiền. Hiện có hàng chục ngân hàng điện tử và hơn 123 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán triển khai qua internet và điện thoại di động trên cả nước.Tuy nhiên, để tối ưu trải nghiệm người...
  Trả lời
  0
  Xem
  16

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  30,587
  Bài viết
  32,312
  Unanswered questions
  4
  Answered questions
  2
  Thành viên
  6,077
  Thành viên mới nhất
  cuong998347

  Latest resources

  Global (COVID19)

 • Confirmed
  Deaths
  Recovered
  • USA
   34,435,734
   617,905
   28,817,454
  • India
   30,082,030
   392,012
   29,056,333
  • Brazil
   18,056,639
   504,897
   16,388,847
  • France
   5,760,002
   110,829
   5,575,086
  • Turkey
   5,387,545
   49,358
   5,248,862
  • Russia
   5,368,513
   130,895
   4,902,110
  • UK
   4,667,870
   128,027
   4,308,504
  • Argentina
   4,298,782
   90,281
   3,928,389
  • Italy
   4,255,434
   127,352
   4,059,463
  • Colombia
   3,997,021
   101,302
   3,714,962
  • Spain
   3,773,032
   80,748
   3,567,842
  • Germany
   3,731,551
   91,101
   3,611,500
  • Iran
   3,128,395
   83,329
   2,784,014
  • Poland
   2,879,192
   74,893
   2,650,839
  • Mexico
   2,482,784
   231,505
   1,977,071
  • Ukraine
   2,230,977
   52,123
   2,155,261
  • Peru
   2,033,606
   190,906
   0
  • Indonesia
   2,033,421
   55,594
   1,817,303
  • South Africa
   1,843,572
   59,092
   1,665,540
  • Netherlands
   1,680,880
   17,734
   1,611,192
  • Czechia
   1,666,325
   30,289
   1,633,550
  • Chile
   1,525,663
   31,690
   1,456,672
  • Canada
   1,410,206
   26,155
   1,373,889
  • Philippines
   1,372,232
   23,928
   1,298,442
  • Iraq
   1,305,000
   16,968
   1,213,952
  • Sweden
   1,088,518
   14,578
   1,049,741
  • Romania
   1,080,389
   32,626
   1,045,303
  • Belgium
   1,080,035
   25,144
   1,021,987
  • Pakistan
   950,768
   22,073
   895,690
  • Portugal
   868,323
   17,077
   822,234
  • Bangladesh
   866,877
   13,787
   791,553
  • Israel
   840,225
   6,428
   833,191
  • Hungary
   807,775
   29,971
   736,387
  • Japan
   787,650
   14,496
   754,334
  • Jordan
   748,103
   9,693
   732,006
  • Serbia
   716,016
   7,013
   706,407
  • Malaysia
   711,006
   4,637
   645,553
  • Switzerland
   702,278
   10,876
   676,492
  • Austria
   649,845
   10,686
   636,740
  • Nepal
   627,854
   8,894
   568,440
  • UAE
   618,148
   1,773
   597,008
  • Lebanon
   543,698
   7,829
   530,689
  • Morocco
   527,174
   9,247
   514,279
  • Saudi Arabia
   478,135
   7,716
   459,091
  • Ecuador
   447,176
   21,315
   415,508
  • Bolivia
   424,478
   16,243
   344,609
  • Bulgaria
   421,246
   18,008
   393,636
  • Greece
   419,455
   12,589
   401,379
  • Belarus
   412,353
   3,072
   405,045
  • Kazakhstan
   411,771
   4,261
   387,295
  • Paraguay
   409,467
   11,849
   349,337
  • Panama
   395,449
   6,483
   378,109
  • Slovakia
   391,420
   12,502
   378,191
  • Tunisia
   387,773
   14,223
   339,065
  • Georgia
   360,828
   5,211
   346,792
  • Croatia
   359,302
   8,190
   350,595
  • Uruguay
   358,461
   5,350
   329,662
  • Costa Rica
   355,620
   4,546
   281,042
  • Kuwait
   342,929
   1,888
   322,897
  • Azerbaijan
   335,625
   4,965
   329,794
  • Dominican Republic
   319,254
   3,773
   261,222
  • Palestine
   313,015
   3,555
   306,532
  • Denmark
   292,179
   2,531
   285,891
  • Guatemala
   282,713
   8,785
   255,996
  • Lithuania
   278,526
   4,371
   266,842
  • Egypt
   278,295
   15,935
   206,852
  • Ethiopia
   275,391
   4,290
   255,962
  • Ireland
   269,495
   4,979
   253,726
  • Bahrain
   263,689
   1,326
   256,063
  • Venezuela
   263,372
   2,989
   243,840
  • Slovenia
   257,116
   4,417
   251,496
  • Moldova
   256,324
   6,178
   249,312
  • Honduras
   255,117
   6,818
   91,943
  • Oman
   254,656
   2,816
   222,344
  • Sri Lanka
   243,913
   2,704
   209,296
  • Thailand
   228,539
   1,744
   189,777
  • Armenia
   224,430
   4,503
   216,230
  • Qatar
   221,273
   586
   218,787
  • Bosnia
   204,910
   9,651
   180,862
  • Libyan Arab Jamahiriya
   191,476
   3,183
   176,869
  • Kenya
   179,876
   3,484
   123,050
  • Cuba
   172,909
   1,193
   162,531
  • Nigeria
   167,331
   2,118
   163,913
  • Macedonia
   155,640
   5,477
   149,908
  • S. Korea
   152,545
   2,007
   144,379
  • Myanmar
   149,247
   3,267
   133,893
  • Latvia
   137,077
   2,497
   132,721
  • Algeria
   137,049
   3,660
   95,331
  • Zambia
   137,026
   1,794
   113,109
  • Albania
   132,497
   2,455
   129,955
  • Estonia
   130,880
   1,269
   126,910
  • Norway
   129,944
   792
   88,952
  • Kyrgyzstan
   117,284
   1,953
   106,383
  • Afghanistan
   109,625
   4,456
   66,102
  • Uzbekistan
   107,266
   722
   103,074
  • Mongolia
   100,263
   469
   65,543
  • Montenegro
   100,104
   1,606
   98,202
  • Ghana
   95,236
   794
   93,141
  • Finland
   94,596
   969
   46,000
  • China
   91,653
   4,636
   86,503
  • Cameroon
   80,487
   1,320
   78,224
  • El Salvador
   77,484
   2,346
   71,603
  • Namibia
   77,333
   1,224
   61,211
  • Cyprus
   73,832
   374
   72,083
  • Uganda
   73,401
   714
   50,085
  • Mozambique
   73,211
   857
   70,300
  • Maldives
   72,294
   207
   67,507
  • Luxembourg
   70,547
   818
   69,461
  • Botswana
   65,808
   1,069
   59,616
  • Singapore
   62,470
   35
   62,113
  • Jamaica
   49,735
   1,037
   28,935
  • Côte d'Ivoire
   48,058
   309
   47,511
  • Cambodia
   44,711
   475
   39,314
  • Zimbabwe
   42,714
   1,691
   37,288
  • Senegal
   42,590
   1,159
   41,022
  • Madagascar
   42,161
   905
   40,500
  • DRC
   38,553
   891
   27,969
  • Angola
   37,874
   875
   32,003
  • Sudan
   36,522
   2,748
   30,370
  • Malawi
   34,996
   1,173
   32,909
  • Rwanda
   32,296
   392
   26,712
  • Cabo Verde
   32,111
   284
   31,138
  • Trinidad and Tobago
   30,982
   761
   22,267
  • Malta
   30,595
   420
   30,149
  • Australia
   30,380
   910
   29,272
  • Réunion
   29,502
   226
   27,585
  • French Guiana
   26,799
   142
   9,995
  • Syrian Arab Republic
   25,205
   1,851
   21,756
  • Gabon
   24,885
   158
   24,407
  • Guinea
   23,579
   168
   22,360
  • Mauritania
   20,415
   482
   19,477
  • Suriname
   20,298
   477
   15,518
  • Mayotte
   19,389
   174
   2,964
  • Guyana
   19,234
   452
   17,241
  • French Polynesia
   18,981
   142
   18,814
  • Swaziland
   18,854
   677
   18,048
  • Haiti
   17,710
   393
   12,753
  • Papua New Guinea
   17,079
   173
   16,480
  • Guadeloupe
   16,752
   229
   2,250
  • Somalia
   14,868
   775
   7,216
  • Seychelles
   14,620
   59
   13,323
  • Mali
   14,385
   524
   10,036
  • Taiwan
   14,260
   599
   10,133
  • Andorra
   13,864
   127
   13,665
  • Vietnam
   13,862
   69
   5,546
  • Togo
   13,735
   128
   13,362
  • Burkina Faso
   13,469
   168
   13,295
  • Tajikistan
   13,358
   90
   13,218
  • Belize
   13,059
   329
   12,572
  • Congo
   12,404
   164
   11,211
  • Bahamas
   12,379
   244
   11,356
  • Curaçao
   12,321
   125
   12,163
  • Martinique
   12,264
   98
   98
  • Hong Kong
   11,899
   210
   11,619
  • Djibouti
   11,595
   155
   11,434
  • Lesotho
   11,128
   329
   6,445
  • Aruba
   11,116
   107
   10,978
  • South Sudan
   10,786
   115
   10,514
  • Timor-Leste
   8,843
   19
   7,838
  • Equatorial Guinea
   8,708
   120
   8,489
  • Benin
   8,170
   104
   8,000
  • Nicaragua
   7,920
   189
   4,225
  • Central African Republic
   7,137
   98
   6,859
  • Yemen
   6,892
   1,355
   3,980
  • Iceland
   6,630
   30
   6,576
  • Gambia
   6,045
   181
   5,837
  • Eritrea
   5,508
   21
   5,016
  • Niger
   5,469
   193
   5,195
  • Burundi
   5,273
   8
   773
  • Saint Lucia
   5,227
   84
   5,075
  • San Marino
   5,090
   90
   5,000
  • Sierra Leone
   4,963
   84
   3,279
  • Chad
   4,948
   174
   4,768
  • Gibraltar
   4,323
   94
   4,214
  • Channel Islands
   4,150
   86
   3,994
  • Barbados
   4,045
   47
   3,988
  • Comoros
   3,912
   146
   3,745
  • Guinea-Bissau
   3,834
   69
   3,565
  • Liberia
   3,109
   99
   2,169
  • Liechtenstein
   3,030
   59
   2,957
  • New Zealand
   2,723
   26
   2,673
  • Sint Maarten
   2,582
   32
   2,491
  • Monaco
   2,554
   33
   2,487
  • Bermuda
   2,504
   33
   2,461
  • Turks and Caicos Islands
   2,424
   18
   2,389
  • Sao Tome and Principe
   2,363
   37
   2,315
  • Fiji
   2,270
   9
   618
  • Saint Vincent and the Grenadines
   2,207
   12
   1,941
  • Saint Martin
   2,133
   12
   1,399
  • Lao People's Democratic Republic
   2,076
   3
   1,960
  • Bhutan
   1,963
   1
   1,702
  • Mauritius
   1,779
   18
   1,331
  • Caribbean Netherlands
   1,634
   17
   1,609
  • Isle of Man
   1,601
   29
   1,566
  • Antigua and Barbuda
   1,263
   42
   1,221
  • St. Barth
   1,005
   1
   462
  • Faroe Islands
   769
   1
   755
  • Diamond Princess
   712
   13
   699
  • Cayman Islands
   609
   2
   588
  • Tanzania
   509
   21
   183
  • Wallis and Futuna
   445
   7
   438
  • Saint Kitts and Nevis
   377
   3
   85
  • Brunei
   256
   3
   245
  • British Virgin Islands
   248
   1
   209
  • Dominica
   191
   0
   189
  • Grenada
   161
   1
   160
  • New Caledonia
   129
   0
   58
  • Anguilla
   109
   0
   109
  • Falkland Islands (Malvinas)
   63
   0
   63
  • Macao
   53
   0
   51
  • Greenland
   50
   0
   40
  • Holy See (Vatican City State)
   27
   0
   27
  • Saint Pierre Miquelon
   26
   0
   25
  • Solomon Islands
   20
   0
   20
  • Montserrat
   20
   1
   19
  • Western Sahara
   10
   1
   8
  • MS Zaandam
   9
   2
   7
  • Vanuatu
   4
   1
   3
  • Marshall Islands
   4
   0
   4
  • Samoa
   3
   0
   3
  • Saint Helena
   2
   0
   2
  • Micronesia
   1
   0
   1
  Total
  0
  0
  0
  Last updated: 1970-01-01 07:00:00

  Latest resources

  Bên trên Bottom