Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Hướng dẫn nâng cấp RAM và tối ưu hóa hệ thống cho Zenfone 2

  • Thread starter china
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

china

Administrator
Tham gia
19/11/08
Bài viết
9,013
Điểm tương tác
23
Điểm
38
Tuổi
38
Website
tapchiict.com
Trong bài tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ để nâng cấp Ram của Zenfone 2 bản 2GB thành 4GB. Nghe có vẻ hấp dẫn và ấn tượng phải không ạ.

Tuy nhiên thật sự thì ở đây chỉ tận dụng dung lượng của thẻ nhớ SD hay bộ nhớ trong đê làm một dung lượng Ram giả, và tất nhiên tốc độ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ của bộ nhớ, hiển nhiên thì tốc độ của bộ nhớ không thể nào nhanh bằng Ram chính qui được nên trên thực tế thì bạn cũng chỉ nâng được một phần hiệu năng mà thôi, tuy nhiên điều này cũng đáng giá để thử nghiệm đấy chứ.

Tôi sử dụng công cụ được hỗ trợ sẵn mang tên RAM Expander để tạo dung lượng Ram giả. Công cụ này có khả năng trộn luồng và sử dụng Ram ảo để hỗ trợ Ram thật nên bạn sẽ có một tốc độ cao hơn tốc độ gốc của bộ nhớ nhé. Hơn nữa với cách làm này thì Ram ảo vẫn hỗ trợ rất tốt khả năng đa nhiệm của chip Intel nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng gì cả.

Chuẩn bị:
- Đây là công cụ được phát triển bởi bên thứ 3 và nó can thiệp hoàn toàn vào hệ thống nên trên Android nó là một phần mềm không hợp lệ. Để sử dụng được bạn nhất thiết phải Root máy hay tắt đi trình nhận biết phần mềm không hợp lệ, cách tốt nhất là root máy (Bạn có thể tham khảo cách root trên mạng hay tự tìm hiểu, trong bài tôi không đề cập đến tuy nhiên về sau tôi sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể, ở đây tôi chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm này thôi).
- Thẻ nhớ ngoài, tất nhiên tôi sử dụng thẻ nhớ ngoài để tạo Ram ảo thì đây là thành phần quan trọng nhất. Lưu ý: bạn nên chọn những thẻ nhớ có tốc độ cao và dung lượng lớn càng tốt, nếu có điều kiện nên sử dụng thẻ nhớ 32 hoặc 64GB.
- Kích hoạt hỗ trợ SWAP cho bộ nhớ (ở đây tôi sẽ ví dụ cho thẻ nhớ ngoài).
+ SWAP giúp trao đổi Ram với bộ nhớ máy, swap được lưu trên thẻ nhớ của điện thoại với một phân vùng linux SWAP. Tuy SWAP có tốc độ kết nối chậm nhưng hiện nay các thẻ nhớ đều có tốc độ cao nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến tốc độ nữa.
+ Để cài đặt SWAP bạn cần tạo phân vùng linux swap trên thẻ nhớ . Và dùng ứng dụng Swapper 2 (bạn lên google play để tải ứng dụng này) trên CH play để cấu hình . Bạn cũng có thể không cần tạo phân vùng linux swap mà dùng swapper 2 để tạo ra file có tên swapfile.swp trên thẻ nhớ và cấu hình chúng.
+ Đơn giản như vậy là xong bạn đã tự tạo được một liên kết từ Ram với bộ nhớ ngoài.
- Tải công cụ ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP) (đây là công cụ được phát triển và thu phí, nếu muốn sử dụng bạn phải bỏ ra một chút phí tổn là 84.621đ, cứ yên tậm là việc này đáng giá với số tiền bạn đã bỏ ra nhé).

Thực hiện thôi
- Bạn lên Play Store và tải ứng dụng Memory Info Tools về để kiểm tra máy đã đủ điều kiện chưa như có hỗ trợ SWAP hay đã root chưa,.... Khi tất cả đèn báo xanh thì hãy thực hiện. Bạn nên gắn thẻ SD vào máy trong thời điểm này để phần mềm kiểm tra luôn một lượt.


Chương trình thể hiện máy bạn chưa root nên không thể thực hiện nâng cấp

- Cài đặt ROEHSOFT RAM-Expander, thời gian cài đặt nhanh hay chậm tùy thuộc và từng dòng máy bởi phần mềm còn cần tự kích hoạt một số trình ẩn, với Zenfone 2 thì khá nhanh tầm 13s.


Phải trả phí để tải

- Tiếp đến bạn chỉ việc check vào nút SWAP Active để tạo file SWAP và chờ đợi.


Giao diện chính của chương trình sau khi cài đặt hoàn tất

- Đã hoàn thành bây giờ bạn chỉ đơn giản là nhấn vào hộp thoại SWAP Active một lần nữa để kích hoạt (kích hoạt hoàn thành thì dòng chữ "Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone" sẽ xuất hiện báo hiệu bạn đã thành công.). Nếu không muốn nâng lên nữa bạn ấn vào hộp thoại này thì chương trình sẽ tự tắt.
*Lưu ý:
+ Khi root máy bạn nên cẩn thận vì điều này làm mất bảo hành của bạn.
+ Khi chạy Ram ảo máy rất nóng bởi Ram và bộ nhớ phải hoạt động trao đổi liên tục.
+ Máy sẽ tiêu tốn một lượng Pin lớn hơn.
+ Chỉ chạy ứng dụng những khi cần đa nhiệm hay chơi game nặng, không nên quá lạm dụng sẽ gây hại cho máy.

Tổng kết:
- Trên đây chỉ là một thủ thuật vui nho nhỏ giúp ích cho bạn thích tìm tòi hay vọc vạch trên điện thoại, nó cũng khá thú vị và có ích cho những bạn thích chiến game nặng hay chạy đa nhiệm cao cho máy.
- Đây cũng là một biện pháp gián tiếp giúp cho bạn thử cảm giác sử dụng Zenfone 2 4GB khi mà không có điều kiện mua.
- Nếu thực hiện bạn phải chấp nhận một số rủi ro có thể xảy ra như mất bảo hành (điều này chắc chắn), máy hỏng hoàn toàn (xảy ra khi root nhưng trường hợp này rất nhỏ), mất dữ liệu hay giảm tuổi thọ máy.
- Anndroid là một hệ điều hành mở cho phép bạn tự do tìm hiểu và phát triển theo ý thích của mình, đừng ngần ngại hay sợ hư hỏng thiết bị mà hãy thoải ,mái trải nghiệm những điều mới lạ mà HDH này mang đến, hãy tự tin thỏa mãn đam mê công nghệ của chính mình.
 

Facebook Comment

Similar threads

Khi sức mạnh của Học máy (Machine Learning) và Trí tuệ Nhân tạo (AI: Artificial Intelligence) ngày càng được cải thiện trên cả điện thoại lẫn PC, thế giới đã thay đổi. Việc phân biệt giữa nhiếp ảnh thuần túy và các quy trình nhiếp ảnh chỉnh sửa tổng hợp trở nên ngày càng khó khăn hơn. Lưu ý...
Trả lời
0
Xem
549
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
625
Synology vừa chính thức phát hành DiskStation Manager (DSM) 7.0 và mở rộng đáng kể nền tảng Synology C2 với bốn dịch vụ đám mây mới, với những cải tiến lớn về khả năng bảo mật, quản lý hệ thống và khả năng cộng tác dữ liệu cho các dòng sản phẩm NAS và SAN của Synology. Dựa trên sự thành công...
Trả lời
0
Xem
721
Nước uống có ga hay nước khoáng là những thức uống mà chúng ta có thể thỉnh thoảng hoặc hàng ngày nạp vào cơ thể. Và tất nhiên có không ít người quan tâm tới lợi ích và các tác động của nó tới sức khỏe của chúng ta. Đồ uống có ga và nước có ga, bao gồm nước lọc, nước khoáng đang trở thành...
Trả lời
0
Xem
644
Để phát triển liên tục ở thời kỳ số hóa, hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đều cần dựa vào dữ liệu, các dịch vụ CNTT để phân tích, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của khách hàng, những người tiêu dùng thông minh. Chính vì "sự phụ thuộc" này mà dữ liệu luôn không ngừng tăng lên, tỉ lệ thuận với sự...
Trả lời
0
Xem
308

Latest resources

Bên trên Bottom