Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Hướng dẫn cài đặt Windows 8 – Phần 1

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,123
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Bạn sử dụng đĩa DVD để cài đặt, hãy thiết lập để ổ đĩa CD/DVD được đưa lên vị trí khởi động đầu tiên. Sau khi thiết lập từ BIOS, tiến hành khởi động lại máy tính. Bây giờ, máy tính sẽ được khởi động từ ổ đĩa DVD, quá trình cài đặt Windows 8 sẽ bắt đầu diễn ra.

1. Tải bộ cài Windows 8:
Các bạn có thể tải nó theo địa chỉ này. (cần đăng ký tài khoản mới thấy link:X)

2. Yêu cầu cấu hình cài đặt:
Windows 8 có thể chạy tốt trên các máy được cài sẵn Windows 7 hiện nay. Nếu không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra cấu hình máy của mình bằng cách nhấn tổ hợp phím: Windows (nút Start Menu) + R →"dxdiag" (không có dấu nháy kép) để mở DirectX Diagnostic Tool. Tại đây, bạn sẽ xem được các thông số như bộ xử lý (Processor), RAM (Memory) và thông số card đồ họa trong thẻ "Display". Theo cấu hình yêu cầu của Microsoft dành cho Windows 8:
- Bộ xử lý tốc độ từ 1 GHz trở lên;
- RAM tối thiểu 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB trở lên (64-bit);
- 16 GB dung lượng trống trong ổ cứng (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit); Card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Đối với các ứng dụng chạy trên giao diện Modern UI: màn hình của máy phải có độ phân giải thấp nhất là 1024 x 768 và để tính năng chia thẻ (snap) có thể hoạt động thì màn hình phải có độ giải từ 1366 x 768 trở lên.

3. Tạo một tài khoản Microsoft:
Bước này bạn có thể bỏ qua nhưng mình khuyến cáo nên tạo 1 tài khoản Microsoft (Microsoft account) trước khi cài đặt Windows 8. Mình sẽ nhắc đến trong bước 4. Cách tạo rất đơn giản, bạn chỉ việc vào địa chỉ này và nhấn vào "Sign up" ở góc dưới. Microsoft account thực ra là một địa chỉ email theo dạng Hotmail.com hoặc Live.com nên nếu bạn đã và đang sử dụng 1 trong 2 loại email này, bạn có thể dùng lại mà không cần tạo tài khoản mới.

Lưu ý: trong phần "Phone Number", bạn cứ việc chọn Việt Nam và nhập số điện thoại thật của mình. Kế tiếp, trong phần "Where are you from?", bạn chọn Việt Nam và nhập mã bưu chính tùy theo tỉnh thành (có từ 5 đến 6 chữ số).

4. Cài đặt từ DVD:

Khi tải xong từ địa chỉ trên thì các bạn ghi file iso đó ra đĩa DVD. Và tất nhiên các bạn cần có 1 ổ đĩa ghi DVD.

Hướng dẫn cài đặt
Bạn sử dụng đĩa DVD để cài đặt, hãy thiết lập để ổ đĩa CD/DVD được đưa lên vị trí khởi động đầu tiên. Sau khi thiết lập từ BIOS, tiến hành khởi động lại máy tính. Bây giờ, máy tính sẽ được khởi động từ ổ đĩa DVD, quá trình cài đặt Windows 8 sẽ bắt đầu diễn ra.

Tại bước đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ cài đặt và sử dụng, tại đây bạn có thể chọn Vietnamese tại mục "Time and Currency format". Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn nút Install Now ở bước tiếp theo. Đánh dấu đồng ý vào các điều khoản sử dụng rồi nhấn Next.

Chấp nhận các thỏa thuận cấp phép và nhấn "Next".

Ở bước tiếp theo sẽ đưa ra 2 tùy chọn cài đặt (Upgrade và Custom). Nếu muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 8 từ hệ điều hành hiện thời, bạn chọn Upgrade. Nếu bạn muốn cài đặt song song 2 hệ điều hành, thì bạn chọn Custom (Advanced).

Bước tiếp theo, quá trình sẽ cho phép chọn phân vùng để cài đặt. Tại đây, bạn hãy chọn phân vùng để sẵn để cài đặt Windows 8 (không phải là phân vùng đã cài đặt Windows trước đó) nếu bạn muốn dùng song song 2 hệ điệu hành. Còn không thì đè lên phân vùng của Windows cũ. Có thể, nó sẽ hỏi là bạn có muốn làm không? Các bạn nhấn Ok. Nhấn Next để qua bước tiếp theo.

Lưu ý: ổ đĩa hoặc phân vùng bạn chọn sẽ được định dạng hoàn toàn và tất cả các dữ liệu trên đó sẽ bị mất và nếu bạn không muốn điều đó hãy thoát khỏi cài đặt ngay (bằng cách nhấn vào nút X màu đỏ) sau đó lập một phân vùng / ổ đĩa để cài đặt.

Bạn có thể tạo một phân vùng mới bằng cách chọn ổ đĩa bạn muốn phân vùng và nhấn "New". Chỉ định kích thước và nhấn "Apply". Hãy chắc chắn rằng kích thước phân vùng là ít nhất mà Microsoft đề nghị (16GB hoặc 20GB) như quy định trong các yêu cầu hệ thống.

Nhấn "Next". Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Chờ cho nó để kết thúc, tốc độ cài đặt tùy thuộc vào máy tính của bạn.

Máy tính sẽ tự động khởi động lại sau khi các bước trên, bạn có thể nhấn "Khởi động lại ngay bây giờ" vào thời điểm này nếu bạn không thể chờ đợi.

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và Windows sẽ bắt đầu nhận được các thiết bị của bạn đã sẵn sàng. Điều này chỉ mất một vài phút.

Bây giờ bạn bắt đầu Cá nhân hóa cài đặt Windows 8. Chọn một màu sắc chủ đề và nhập tên cho máy tính của bạn và nhấp "Next".
 

Facebook Comment

Similar threads

09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
341
Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ. Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
770
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy. Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không...
Trả lời
0
Xem
386
Bạn đã từng phải ngồi chờ hàng tiếng chỉ để đợi Windows Update, mà trong khi đó công việc còn đang chất đống. Thật khó chịu phải không nào ?. Vậy làm thế nào vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10. Hãy theo dõi bài viết sau. Theo wikipedia: Windows Update là một dịch vụ của Microsoft nhằm...
Trả lời
0
Xem
666
Để phát triển liên tục ở thời kỳ số hóa, hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đều cần dựa vào dữ liệu, các dịch vụ CNTT để phân tích, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của khách hàng, những người tiêu dùng thông minh. Chính vì "sự phụ thuộc" này mà dữ liệu luôn không ngừng tăng lên, tỉ lệ thuận với sự...
Trả lời
0
Xem
311

Latest resources

Bên trên Bottom