Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Gmobile chính thức “xài” sóng VinaPhone

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,123
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) vừa chính thức công bố hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa hai mạng Gmobile vàVinaPhone.Đây là lần đầu tiên việc hợp tác chia sẻ hạ tầng được triển khai giữa hai mạng di động độc lập tại Việt Nam dựa trên quan hệ hợp đồng kinh tế.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2013, trả lời VnEconomy, Tổng giám đốc Gtel Mobile Nguyễn Văn Dư cho biết, công ty đã "báo cáo với Bộ Công an có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông để phân bổ lại băng tần, cấp thêm tài nguyên cho Gtel Mobile. Trong khi chờ cấu trúc lại băng tần, Gtel Mobile đã đề xuất và được Chính phủ, tập đoàn VNPT đồng ý để Gtel Mobile sử dụng chung hạ tầng mạng lưới với VNPT".

VNPT là tập đoàn mẹ của VinaPhone, còn Gtel Mobile là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, do Bộ Công an sở hữu.

Theo hợp đồng kí giữa VinaPhone và Gtel Mobile, thuê bao di động của cả hai mạng sẽ có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác trong phạm vi các tỉnh, thành phố được mở dịch vụ (trừ Hà Nội, Tp.HCM).

Theo đó, thuê bao của Gmobile muốn sử dụng sóng của VinaPhone cần thực hiện đăng kí dịch vụ theo hình thức bấm lệnh trực tiếp từ điện thoại (cú pháp *1601*2#) hoặc gửi tin nhắn (cú pháp BAT gửi 1601) để kích hoạt.

Sau khi đăng kí thành công, thuê bao di chuyển vào các vùng Gmobile có phủ sóng thì SIM sẽ tự động chọn mạng và sử dụng sóng của Gmobile. Khi thuê bao di chuyển vào vùng Gmobile không có sóng thì SIM sẽ tự động chuyển và sử dụng sóng của VinaPhone.

Gtel cho biết, khi thuê bao sử dụng dịch vụ trong vùng phủ sóng của Gmobile, cước phí dịch vụ sẽ được giữ nguyên theo quy định về các gói cước của nhà mạng này. Khi thuê bao sử dụng sóng VinaPhone sẽ trả phí theo đơn giá 1.450 đồng/phút gọi trong nước và 350 đồng/SMS.

Trong khi đó, trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, VinaPhone cho biết tạm thời chưa thực hiện mở dịch vụ cho thuê bao của mình sử dụng mạng Gtel Mobile để thực hiện/nhận cuộc gọi, do vùng phủ sóng hiện có của VinaPhone đã có quy mô rộng khắp trên toàn quốc với chất lượng tốt.

Hợp đồng giữa VinaPhone và Gtel Mobile có hiệu lực trong vòng một năm, và có thể được gia hạn tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Theo VnEconomy

 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu như Tập đoàn VNPT là tập đoàn công nghệ đi đầu trong lĩnh vực Viễn thông - CNTT và tiên phong trong chuyển đổi số thì BIDV là một trong những định chế tài chính lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Những điểm nổi bật và cũng là lợi thế đó của hai bên đã mở ra nhiều...
Trả lời
0
Xem
855
24/06/2021 16:27 GMT+7 Với mỗi gói cước Covid đăng ký thành công sẽ có 5.000 đồng được ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Người dùng các gói cước này cũng được tăng dung lượng dữ liệu sử dụng. Nhiều tin nhắn ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 (Ảnh: VGP) Quỹ vắc xin...
Trả lời
0
Xem
347
Ngày 23/6/2021, tại Nam Định, Tập đoàn và UBND tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 với 4 nội dung trọng tâm. Nam Định đã hoàn thành mục tiêu xây chính quyền điện tử Trong giai đoạn 2014 - 2020, Tập đoàn VNPT và UBND...
Trả lời
0
Xem
411
Hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone đã chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408, trong 5 ngày kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021. Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, VNPT đã triển khai nhiều chương trình, với vai trò...
Trả lời
0
Xem
331
29/06/2021 10:03 GMT+7 Ngày 25/6/2021, Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global, mã chứng khoán: VGI) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021. Năm 2020, trong bối cảnh ngành viễn thông toàn cầu suy giảm 1,1% do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến...
Trả lời
0
Xem
444

Latest resources

Bên trên Bottom