Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Dịch bùng phát, nhân viên Microsoft ngủ lại trong các trung tâm dữ liệu

Vào thời điểm dịch bùng phát mạnh, nhân viên của Microsoft đã phải ngủ trong các trung tâm dữ liệu, một lãnh đạo cấp cao của công ty phần mềm cho biết.Trong khi nhiều doanh nghiệp hàng đầu có xu hướng cho nhân viên làm việc tại nhà sau khi Covid-19 lây lan tới Mỹ vào năm 2020, một số vị trí và công việc quan trọng yêu cầu phải có người túc trực tại văn phòng.

Và đó là trường hợp của nhân viên tại các trung tâm dữ liệu của Microsoft, nơi đặt máy chủ dịch vụ trực tuyến Microsoft Teams, cùng với cơ sở hạ tầng đám mây công cộng cung cấp năng lượng cho các ứng dụng của khách hàng bên thứ ba. Việc vận hành từ xa là không thể đối với những cỗ máy nên công ty công nghệ phần mềm buộc phải cử nhân viên ở lại 24/24 giờ.

"Ở một số quốc gia, tình trạng phong tỏa được thực hiện rất nghiêm ngặt, nên chúng tôi cho phép nhân viên của mình ngủ lại các trung tâm dữ liệu để xử lý nhanh vấn đề mà có thể gặp phải và khó giải quyết khi làm việc tại nhà", Kristen Roby Dimlow, phó chủ tịch mảng nhân sự của Microsoft, nói với hãng phân tích Morgan Stanley.

Nhìn chung, trung tâm dữ liệu không phải là nơi lý tưởng để ngủ. Các hàng lang, lối đi thường có nhiệt độ cao do nhiệt năng tỏa ra từ máy chủ, cộng với không khí lạnh từ điều hòa để làm mát. Cụ thể chi tiết về nơi nhân viên sinh hoạt hay có bao nhiêu người ở lại trong các trung tâm dữ liệu không được đại diện Microsoft tiết lộ.

Noelle Walsh, phó chủ tịch nhóm Hoạt động và Đổi mới trên nền tảng đám mây của Microsoft, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 4, công ty đã thay đổi một số khía cạnh công việc tại các trung tâm dữ liệu vì đại dịch.

"Nhân viên được phép làm việc tại nhà nếu họ cảm thấy lo ngại khi đến các trung tâm dữ liệu. Nếu mọi người không muốn đi xe buýt, công ty cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển đến và đi từ các trung tâm và thậm chí cho phép mọi người lưu trú ở khách sạn", bà Walsh cho biết.

"Trong một số trường hợp, chúng tôi phải làm theo theo ca, cả ngày lẫn đêm để hoàn thành công việc và kịp tiến độ đề ra trước đó".

Ngọc Diệp (Theo CNBC)

Tiếp tục đọc...
 

Facebook Comment

Similar threads

Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ.Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
83
Đó là những ngày không thể quên, những đêm không ngủ cùng tiếng còi xe cứu thương vang khắp nơi, loa thông báo réo lúc 2h00 sáng, khi trường học cũng hoá thành bệnh viện, khu cách ly và những con đường thì vắng hẳn bóng người đi lại…Từ 24/6 vừa qua, thành phố Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội...
Trả lời
0
Xem
123
  • Article
12/07/2021 10:41 GMT+7Theo tờ Financial Times, Sony dự đoán robot sẽ phụ trách sản xuất tivi, smartphone, camera khi công ty chuyển sang tập trung vào dịch vụ.Sony xếp thứ 5 thị trường TV màn hình phẳng toàn cầu năm 2019. (Ảnh: Sony)Trong một cuộc phỏng vấn, ông Kimio Maki...
Trả lời
0
Xem
18
Nếu như Tập đoàn VNPT là tập đoàn công nghệ đi đầu trong lĩnh vực Viễn thông - CNTT và tiên phong trong chuyển đổi số thì BIDV là một trong những định chế tài chính lâu đời nhất của lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.Những điểm nổi bật và cũng là lợi thế đó của hai bên đã mở ra nhiều...
Trả lời
0
Xem
59
09/07/2021 07:36 GMT+7Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở.Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
26

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30,651
Bài viết
32,389
Unanswered questions
4
Answered questions
2
Thành viên
6,076
Thành viên mới nhất
cuong998347

Latest resources

Latest resources

Bên trên Bottom