Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Chùm ảnh về sinh vật dưới biển sâu, đáng sợ như quái vật ngoài hành tinh

Biển xanh sâu thẳm luôn chất chứa những điều mới lạ và đầy bất ngờ cho trí tưởng tượng của chúng ta.Roman Fedortsov là một ngư dân Nga đã làm việc trên tàu đánh cá được 18 năm. Trong nhiều năm qua, anh đã chụp và chia sẻ nhiều bức ảnh về những sinh vật biển sâu kỳ lạ và đáng sợ được kéo lên theo những tấm lưới từ độ sâu đầy tăm tối của đại dương.

Fedortsov sống ở thành phố cảng Murmansk nhộn nhịp. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh đăng ký vào một trường đại học chuyên về hàng hải, lĩnh vực chuyên môn là chế biến cá hoặc xử lý cá một cách tốt nhất để cấp đông và vận chuyển đến tay khách hàng cuối.

"Thông thường trên biển, chúng tôi có 6 giờ để làm việc và 6 giờ để nghỉ ngơi. Khoảng thời gian 6 giờ này được gọi là ca trực, và tôi làm việc tại nhà máy sản xuất cá trong thời gian đó. Chịu trách nhiệm về quá trình chế biến cá, vì vậy tôi phải kiểm soát các thuyền viên khác trong khi họ làm việc. Trong thời gian rảnh rỗi, chúng tôi thường ăn uống, xem TV và ngủ. Nhưng tôi thường thích chụp ảnh những sinh vật biển sâu kỳ lạ", Fedortsov nói.Cá nhám mang xếp (Frilled Sharks).

Fedortsov và thủy thủ đoàn phải làm việc để đánh bắt các loại cá thương mại như cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá bơn, cá diêu hồng và cá trích ở Biển Na Uy, Biển Barents và Đại Tây Dương. Nhưng khi nhấn lưới xuống độ sâu từ 300-1000m, sẽ không có gì lạ khi những sinh vật dị biệt được kéo theo lên tàu.

Fedortsov nói: "Một số sinh vật biển vẫn còn sống khi được kéo lên tàu và chúng tôi thả chúng tự do. Nhưng không may là hầu hết đều sẽ không sống sót được".Cá thỏ

Khoảng 5 năm trước, Fedortsov bắt đầu quyết định chia sẻ những bức ảnh chụp về những sinh vật này để cho cả thế giới thấy những gì bất ngờ mà đại dương nắm giữ. Hiện tại, Fedortsov chụp những bức hình hoang dã của mình bằng iPhone 11 Pro Max.

Fedortsov nói: "Tôi quyết định tạo tài khoản Instagram và Twitter vì nhiều người vẫn chưa biết hình dạng của một con cá trông như thế nào. Tôi thực sự bị ấn tượng bởi vẻ ngoài của một số loài cá sâu thẳm và muốn chia sẻ trải nghiệm đó đến những người khác".

Và những bức ảnh đã trở nên cực kỳ nỗi tiếng: tại thời điểm bài viết, Fedortsov có khoảng 620.000 người theo dõi trên Instagram và 140.000 người theo dõi trên Twitter.

Một con cá mặt trời đại dương cỡ lớn.Cá vây tia (Stoplight Loosejaw)Cá Sói Đại Tây Dương (Wolffish)Cá lồng đèn (Anglerfish)Cá đuối hai mõm (Sea Devil)

"Tôi chưa bao giờ sợ hãi những con cá mà mình bắt được. Tôi luôn cảm thấy được sự thú vị và ấn tượng với chúng", Fedortsov nói.

Giang Vu (theo PetaPixel)

Tiếp tục đọc...
 

Facebook Comment

Similar threads

Gấu trắng Bắc Cực là một loài động vật có vú lớn của bộ ăn thịt. Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền.Hãy cùng VNReview điểm qua 10 thông tin thú vị về loài gấu trắng muốt dễ thương này!1. Gấu Bắc Cực...
Trả lời
0
Xem
80
Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ.Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
82
08/07/2021 16:00 GMT+7Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện Hè 2021, từ ngày 7 - 9/7, tuổi trẻ MobiFone tiếp tục triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 trong kỳ thi THPT quốc gia, đồng hành cùng hàng ngàn sĩ tử “vượt vũ môn” thành công.Kỳ thi THPT quốc gia năm...
Trả lời
0
Xem
42
Khi sức mạnh của Học máy (Machine Learning) và Trí tuệ Nhân tạo (AI: Artificial Intelligence) ngày càng được cải thiện trên cả điện thoại lẫn PC, thế giới đã thay đổi. Việc phân biệt giữa nhiếp ảnh thuần túy và các quy trình nhiếp ảnh chỉnh sửa tổng hợp trở nên ngày càng khó khăn hơn.Lưu ý...
Trả lời
0
Xem
135
Ngày 25/6, nhóm Lion Group bất ngờ gửi “tâm thư chia tay” đến các nhà đầu tư để thông báo đóng cửa sàn giao dịch FXTradingmarkets của mình, đồng thời hứa hẹn sớm quay trở lại.Trong "tâm thư", các thành viên đứng đầu nhóm Lion Group dùng nhiều từ ngữ mùi mẫn để khẳng định "thành tựu" của mình...
Trả lời
0
Xem
54

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
30,651
Bài viết
32,389
Unanswered questions
4
Answered questions
2
Thành viên
6,076
Thành viên mới nhất
cuong998347

Latest resources

Latest resources

Bên trên Bottom