Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Cài đặt Windows Server 2008 – Phần 2

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,123
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Windows Server 2008 hỗ trợ hai hình thức cài đặt : Full Installation và Server Core Installation. Ở đây, chúng ta chọn hình thức cài đặt thứ nhất. Các bước cài đặt Windows Server 2008 Enterprise như sau :

3/- Cài đặt Windows Server 2008 Enterprise
3.1/- Yêu cầu hệ thống
Để cài đặt Windows Server 2008, bạn cần đảm bảo cấu hình phần cứng của mình thỏa mãn các yêu cầu sau :

3.2/- Các bước cài đặt
Windows Server 2008 hỗ trợ hai hình thức cài đặt : Full Installation và Server Core Installation. Ở đây, chúng ta chọn hình thức cài đặt thứ nhất. Các bước cài đặt Windows Server 2008 Enterprise như sau :
1/- Khởi động máy tính từ đĩa DVD Windows Server 2008 Enterprise. Lựa chọn ngôn ngữ dùng để cài đặt cùng những thông tin liên quan và bấm nút Next.
Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt và thông tin liên quan

2/- Bấm nút Install now để bắt đầu cài đặt. Nếu muốn phục hồi hệ thống, bạn kích vào tùy chọn Repair your computer.
Cài đặt hoặc phục hồi hệ thống

3/- Nhập product key của phiên bản Windows Server 2008 Enterprise này. Nếu chưa muốn kích hoạt (active) Windows vì mục đích kiểm tra hoặc dùng thử, bạn bỏ dấu chọn ở mục Automatically activate Windows then I’m online và bấm nút Next.
Nhập product key

4/- Chọn kiểu cài đặt Windows Server 2008 Enterprise (Full Installation), đồng thời đánh dấu chọn mục I have selected the edition of Windows that I purchased và bấm nút Next.
Chọn kiểu cài đặt Enterprise

5/- Trong màn hình License, bạn đọc kỹ các điều khoản của Microsoft. Nếu đồng ý, bạn đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và bấm nút Next.
Đồng ý với các điều khoản của Microsoft

6/- Trong màn hình Type of installation, bạn lựa chọn kiểu cài đặt thích hợp. Nếu muốn cài đặt một phiên bản mới, bạn lựa chọn Custom (advanced). Để nâng cấp, bạn cần chạy chương trình cài đặt ngay trên hệ điều hành Windows hiện thời và chọn Upgrade.
Lựa chọn kiểu cài đặt thích hợp

7/- Trong màn hình Where install Windows, nếu đĩa cứng của bạn được trình cài đặt tự động nhận ra, bạn tạo các phân vùng của mình bằng cách sử dụng các chức năng New, Format. Ngược lại, nếu đĩa cứng của bạn không xuất hiện, rất có thể driver dành cho thiết bị của bạn chưa được tích hợp sẵn trên Windows. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng chứng năng Load Driver để cài đặt driver cần thiết.

Bấm nút Next ngay khi tạo xong các phân vùng của mình.
Tạo các phân vùng
8/- Đến bước này, Windows Server 2008 đã có đầy đủ các thông tin chuẩn bị. Do đó, tiến hành cài đặt sẽ diễn ra.
Tiến trình cài đặt đang diễn ra

9/- Trong quá trình cài đặt, hệ thống sẽ khởi động lại khá nhiều lần để thực hiện các thao tác cấu hình cần thiết.

Khi tiến hành cài đặt hoàn thành, hệ thống tự động đăng nhập với tài khoản Administrator. Vì mật khẩu mặc định của Administrator khi cài đặt là rỗng, nên trong lần đăng nhập đầu tiên, hệ thống yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu ngay lập tức.
Hệ thống yêu cầu thay đổi mật khẩu Administrator
Bạn bấm OK, nhập mật khẩu mới và bấm phím Enter.
Nhập mật khẩu mới cho Administrator
Khi thông báo "Your password has been changed" xuất hiện, bạn bấm nút OK để đăng nhập vào Windows Server 2008.

3.2.1/- Màn hình Initial Configuration Tasks
Ngay khi bạn đăng nhập thành công, hệ thống hiển thị màn hình yêu cầu thực hiện các thao tác cầu hình ban đầu cho Windows (Initial Configuration Tasks). Trong đó bao gồm :
• Set time zone : thiết lập time zone cho server.
• Configure networking : thiết lập các thông số kết nối mạng bằng cách mở cửa sổ Network Connections và tương tác với các kết nối hiện có trên server.
• Provide computer name and domain : mở hộp hội thoại System Properties để thay đổi tên máy tính và kết nối vào domain.
• Enable automatic updating and feedback : kích hoạt tính năng này để cho phép bạn cấu hình Windows automatic updating, Windows Error Reporting và Customer Experience Improvement Program.
Màn hình Initial Configuration Task
Kích hoạt tính năng automatic updating and feedback
• Download and install updates : cho phép bạn cấu hình để hệ thống download và cài đặt các gói cập nhật.
• Add roles: cho phép bạn triển khai các dịch vụ máy chủ trên server này. Những dịch vụ đó bao gồm Active Directory Domain Services, DHCP Server, DNS Server, Print Services, …
• Add features : công cụ này thay thế cho chức năng Add/Remove Windows Components trong Control Panel của các phiên bản Windows trước đó. Add features đem đến sự đơn giản và nhanh chóng trong việc bổ sung các thành phần của Windows.
• Enable Remote Deasktop : cho phép bạn cấu hình chức năng remote desktop trên server.
Sử dụng tính năng add features
• Configure Windows Firewall : bật hoặc tắt và thực hiện các thao tác cấu hình mở rộng trên Windows Firewall.

3.2.2/- Màn hình Server Manager
Ngay khi bạn kết thúc các bước cấu hình và đóng màn hình Initial Configuration Tasks, màn hình Server Manager tự động được kích hoạt. Tại đây, bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác cấu hình trên server.
Màn hình chính của Server Manager
 

Facebook Comment

Similar threads

09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
338
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy. Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không...
Trả lời
0
Xem
383
Thời gian gần đây, ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc liên tục cho thấy những kết quả tích cực. Tháng 5, tàu thăm dò Chúc Dung hạ cánh thành công trên sao Hỏa, khiến Trung Quốc trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ làm được điều này. Ba phi hành gia Trung Quốc vừa được đưa lên trạm vũ trụ Thiên...
Trả lời
0
Xem
534
Để phát triển liên tục ở thời kỳ số hóa, hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đều cần dựa vào dữ liệu, các dịch vụ CNTT để phân tích, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của khách hàng, những người tiêu dùng thông minh. Chính vì "sự phụ thuộc" này mà dữ liệu luôn không ngừng tăng lên, tỉ lệ thuận với sự...
Trả lời
0
Xem
308
Tiên phong tích hợp trí tuệ nhân tạo lên màn hình ô tô Sản phẩm trí tuệ nhân tạo có mặt ở hầu hết các lĩnh vực từ công nghệ, y tế, vận tải đến sản xuất,...Tuy nhiên, cách thức mà nó ứng dụng trong ngành công nghệ ô tô, thiết bị xe hơi mới đang thực sự tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ. Tiên phong trong...
Trả lời
0
Xem
346

Latest resources

Bên trên Bottom