Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Cách cài đặt Facebook Home trên bất kì máy Android nào

china

Administrator
Tham gia
19/11/08
Bài viết
9,013
Điểm tương tác
23
Điểm
38
Tuổi
38
Website
tapchiict.com
Ngoài những thiết bị được Facebook hỗ trợ, bản Facebook Home "mod" mới xuất hiện sẽ cho phép nhiều máy Android khác nhau sử dụng được giao diện cùng các tính năng của Facebook Home.

Facebook Home đã chính thức xuất hiện trên Google Play, tuy nhiên chỉ có một số thiết bị cao cấp sử dụng được ứng dụng mới này, và phải ở Mỹ! Sẽ thế nào nếu như bạn sở hữu một thiết bị Android khác nhưng vẫn muốn sở hữu giao diện Facebook Home mới?

Facebook Home là cập nhật lớn nhất của Facebook trong năm 2013 và là chuyển biến lớn nhất của Facebook trên di động từ trước tới giờ.

Điều đơn giản nhất có thể là sắm cho mình một trong những smartphone nêu trên, tuy nhiên nếu như kinh phí của bạn không có đủ để sắm những thiết bị này thì bạn vẫn có thể cài đặt Facebook Home trên thiết bị của mình với bản Facebook Home "mod" dưới đây.

Phần mềm này được viết bởi một lập trình viên mang tên Paul O'Brien, ứng dụng của anh sẽ giúp Facebook Home hoạt động gần như trên tất cả các thiết bị Android có cấu hình tầm trung hiện tại vì suy cho cùng Facebook Home cũng chỉ là bản cài đặt giao diện Launcher cho máy.

Bản Facebook Home mod của O'Brien được tùy chỉnh để hoạt động với bất kì smartphone Android nào.

Điều đầu tiên cần làm là vào phần tùy chỉnh cài đặt, sau đó chọn phần "install applications from unknown sources", tùy chỉnh này chắc không còn lạ lẫm gì với bất kì người sử dụng Android nào. Và giờ đây bạn chỉ cần tải file cài đặt Facebook Home phiên bản O'Brien về và cài đặt vào smartphone của mình.

Lưu ý: nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ (xem danh sách tại đây), bạn chỉ cần cài đặt trực tiếp. Nếu thiết bị không hỗ trợ, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng Facebook cũng như Facebook Messenger trên thiết bị trước khi cài đặt Facebook Home. Thiết bị Android của bạn cũng cần được root trước khi có thể cài đặt phiên bản Facebook Home này.

Chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Note 8 mặc dù không được hỗ trợ vẫn có thể sử dụng Facebook Home.

Trong hình ảnh phía trên là chiếc Samsung Galaxy Note 8 inch, máy tính bảng không hề xuất hiện trong danh sách hỗ trợ Facebook Home của Facebook. Khoảng thời gian cài đặt mất khoảng 2 phút cho từng thiết bị, phiên bản Facebook Home của O'Brien hoạt động giống hệt với Facebook Home trên các thiết bị yêu cầu.

Nếu sử dụng bản Facebook Home trên Play Store với thiết bị không hỗ trợ, người dùng sẽ gặp phải thông báo trên.

Điểm thiếu duy nhất của phiên bản này là chưa hỗ trợ liên kết nhắn tin SMS thông thường với Facebook Messenger, đây là trải nghiệm duy nhất bị thiếu của phiên bản Facebook Home do O'Brien thiết kế tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài ra một số người dùng sử dụng Nexus 4 gặp phải khó khăn trong quá trình cài đặt nên hiện tại nếu bạn đang sử dụng Nexus 4, có lẽ bạn sẽ phải chờ phiên bản cập nhật tiếp theo.
Theo Mask​
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
635
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
626
Trong những năm trở lại đây, mảng nội dung video thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm, theo dõi của người dùng. Các nền tảng và ứng dụng đáp ứng nhu cầu xem cũng như tự mình sáng tạo các nội dung video dành cho người dùng trở nên phổ biến. Đặc biệt, sự hiện diện của Covid-19 buộc nhiều nền kinh...
Trả lời
0
Xem
397
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
341
Sàn giao dịch đa cấp sập khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. Họ rơi vào cảnh nợ nần, bị dọa đánh nếu lan truyền thông tin tiêu cực về hệ thống. Trả lời Zing, L.T, một nhà đầu tư yêu cầu ẩn danh ngụ quận 7, TP.HCM cho biết đã "rót" hơn 300 triệu đồng vào sàn giao dịch FXTradingmarkets. Toàn bộ...
Trả lời
0
Xem
885

Latest resources

Bên trên Bottom