Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

BlackBerry ra ứng dụng nhắn tin BBM miễn phí cho Android và iOS

  • Thread starter nguyenac
  • Ngày bắt đầu
  • Tagged users Không có

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,098
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Ứng dụng nhắn tin, trò chuyện vốn độc quyền trên các thiết bị BlackBerry chuẩn bị được hãng này đưa lên các thiết bị Android và iOS trong tháng 7, cạnh tranh với các phần mềm iMessage, WhatsApp và Viber.


BlackBerry Messenger (BBM) là một trong những tính năng quan trọng và phổ biến nhất của hệ điều hành BlackBerry nói chung, xuất hiện khá lâu trước cả iMessage, WhatsApp hay Viber nhưng lại chỉ độc quyền cho các thiết bị của "Chùm dâu".

Sau một thời gian dài xuất hiện cùng các tin đồn, tới sự kiện BlackBerry Live diễn ra tại Mỹ ngày 14/5, phiên bản BBM giống như một ứng dụng thứ ba dành cho các nền tảng Android và iOS mới chính thức xuất hiện.


BBM không còn là ứng dụng của riêng điện thoại BlackBerry.

Về cơ bản, BBM trên Android và iOS vẫn giữ tính năng chính cho phép người dùng có thể liên lạc, trò chuyện với nhau miễn phí thông qua kết nối mạng. Tuy nhiên, ban đầu BlackBerry chỉ hỗ trợ người dùng iOS và Android các tính năng quan trọng như nhắn tin, tán gẫu nhiều người, chia sẻ ghi chú âm thanh, tạo nhóm BlackBerry Group để chia sẻ lịch, tập tin hay hình ảnh.

Phải tới các bản cập nhật tiếp theo, hãng mới mở rộng thêm các tính năng mở rộng như gọi điện, video call, chia sẻ màn hình giống như ứng dụng đang có trên BlackBerry. BlackBerry cũng hứa hẹn sẽ mang tính năng BBM Channel, cho phép người dùng có thể kết nối, cập nhật thông tin của người nổi tiếng, nhãn hàng hay các nhà kinh doanh một cách đơn giản và dễ dàng, lên phiên bản Android và iOS sớm nhất.

Tuy vậy, BBM sẽ không hỗ trợ cho toàn bộ các phiên bản iOS và Android đang có, thay vào đó chỉ có người dùng iOS 6 và Android 4.0 trở lên mới có thể sử dụng phần mềm mới của BlackBerry.

Cũng trong sự kiện ngày hôm qua, BlackBerry đã tung ra bản cập nhật hệ điều hành 10.1 cho chiếc BlackBerry Z10. Trong lần nâng cấp phần mềm này, Z10 sẽ được bổ sung thêm tùy biến về thông báo, phím tắt, cải tiến khả năng tìm kiếm, bổ sung thêm chế độ xem lịch ở màn hình ngang và khả năng chụp ảnh HDR. Với sự xuất hiện của Q5 bên cạnh Q10 và Z10, BlackBerry đã có tổng cộng 3 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành thế hệ mới.

Tuấn Anh

 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
170
Tenorshare UltData iOS là phần mềm phục hồi dữ liệu bị mất từ các thiết bị iOS của bạn, bao gồm ảnh, SMS, ghi chú, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn WhatsApp / Tango, dữ liệu ứng dụng (WhatsApp, Instagram, Flickr, iPhoto, iMovie, Kindle) và các tập tin khác từ iPhone X, 8/8 Plus, 7/7 Plus, iPhone SE...
Trả lời
0
Xem
76
Nhiều năm bị Apple tìm cách phá thế độc quyền trên PC, giờ đây đến lượt Microsoft nhắm vào mảnh đất độc quyền của đối thủ sừng sỏ. Trong kế hoạch ban đầu, Windows 11 dường như là một bản cập nhật ổn định cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới PC. Điều đầu tiên đập vào mắt người...
Trả lời
0
Xem
197
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
71
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
249

Latest resources

Bên trên Bottom