Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

ASP.NET: Thiết kế Website với Themes

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,123
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Khi sử dụng Themes thì mặc định nếu trong các điều khiển trên Form có quy định thuộc tính thì hiển thị của điều khiển đó sẽ bị ảnh hưởng của các thuộc tính đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể ghi đè các thuộc tính đó để sử dụng thuộc tính trong Themes quy định.

Bạn có thể tạo Themes bằng cách bạn thêm vào ứng dụng một Folder đặc biệt của ứng dụng được đặt tên là App_Themes trong thư mục gốc của ứng dụng.

Trong Folder themes có thể chứa nhiều kiểu File bao gồm cả ảnh và text. bạn có thể tổ chức nội dung của themes trong các folder con của nó. Hai kiểu của File quan trọng nhất trong themes là:
- Skin files
- Cascading Style Sheet files

Trong bài này bạn sẽ được học cả hai cách trình bày trong thêm với CSS và Skin.

Thêm Skin vào trong themes:
Một Themes có thể chứa đựng một hoặc nhiều Skin, một Skin cho phép bạn thay đổi một số thuộc tính của các điều khiển trong asp.net mà những thuộc tính đó biễu diễn hiển thị của control đó với người dùng.

Bạn có thể tạo ra các skin mặc định(sẽ áp dụng cho các điều khiển trên form), skin áp dụng cho 1 điều khiển được chỉ định form.

Để không áp dụng skin mặc định cho điều khiển bạn có thể sử dụng thuộc tính EnableTheming="false".
Ví dụ:
Trong ví dụ này tôi sẽ đưa ra 3 trường hợp(mặc định, chỉ định, ko áp dụng) áp dụng Skin vào trong các điều khiển trên Form.

Bước 1: Bạn chọn như hình 1
Hình 1.

Bước 2: hộp thoại Add New Item hiện ra bạn chọn Skin File và đặt tên Skin của mình vào hộp Name và nhấn vào nút Add như hình sau:
Hình 2.

Bước 3: hộp thoại thông báo hiện ra bạn chọn YES.

Bước 4: trong Project của bạn sẽ thêm vào thư mục App_Theme và Skin "Simple" sẽ có đường dẫn sau:

Trong File simple.skin bạn soạn nội dung như sau:

Và để sử dụng skin này cho trang aspx của chúng ta, bạn phải thêm vào chỉ dẫn Theme="simple" trong chỉ dẫn <%@ Page …%>

Như trang Themes.aspx sau:
Code1.

Kết xuất của chương trình:

Khi sử dụng Themes thì mặc định nếu trong các điều khiển trên Form có quy định thuộc tính thì hiển thị của điều khiển đó sẽ bị ảnh hưởng của các thuộc tính đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể ghi đè các thuộc tính đó để sử dụng thuộc tính trong Themes quy định, bằng cách đưa vào chỉ dẫn <%@ Page StyleSheetTheme="simple" %>.

Đăng ký Themes với web.config
Khi bạn muốn sử dụng themes cho tất cả các trang web trong website của mình bạn có thể đăng ký nó vào trong file web.config trong ứng dụng web của mình như sau:

Ghi đè vào thuộc tính của điều khiển trong website

Trong một trang ta ko muốn sử dụng Themes, ta có thể gỡ bỏ nó trong trang này bằng cách: <%@ Page Language="C#" EnableTheming="false" %>

Thêm CSS tới Themes
Css là một thay thế cho skins để điều khiển cách xuất hiện của các thành phần của cả HTML và ASPNET.

Khi thêm css vào folder Themes thì nó sẽ được áp dụng cho tất cả các trang được áp dụng theme.

Ví dụ:
File simple.css

Kết xuất của chương trình:

Ở ví dụ trên css được sử dụng tới kiểu của các thành phần html, bởi vì điều khiển asp.net đưa ra mã html khi trình duyệt lên áp dụng css cho các điều khiển của aspx phải sử dụng với thẻ của HTML, như trog ví dụ trên cả hai điều khiển TextBox và Button được đưa ra mã HTML là thẻ .

Đưa nhiều CSS vào 1 Themes
Khi bạn muốn đưa nhiều css vào 1 thư mục themes, ví dụ bạn tạo ra hai file css là ThemeA.css và ThemesB.css thì khi sử dụng bạn phải dùng cú pháp:
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
631
Thời gian gần đây, ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc liên tục cho thấy những kết quả tích cực. Tháng 5, tàu thăm dò Chúc Dung hạ cánh thành công trên sao Hỏa, khiến Trung Quốc trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ làm được điều này. Ba phi hành gia Trung Quốc vừa được đưa lên trạm vũ trụ Thiên...
Trả lời
0
Xem
534
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
337
Sau khi đưa ra công bố loại bỏ cảm biến radar khỏi hệ thống hỗ trợ người lái Autopilot, Tesla đã chịu nhiều chỉ trích vì lo ngại về mức độ an toàn. Nhưng bên cạnh đó, điều này cũng khiến Tesla trở thành hãng xe không còn tiên phong về xe tự hành. Tesla, hãng xe tự hành đi đầu ngành công...
Trả lời
0
Xem
481
Website Blocker Pro là phần mềm giúp bạn ngay lập tức Chặn bất kỳ trang web nào trên máy tính của bạn từ tất cả các trình duyệt và ứng dụng web. Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm này là nó hoạt động trong chế độ Stealth hoàn chỉnh mà không cần cài đặt bất kỳ plugin hoặc chạy bất kỳ...
Trả lời
0
Xem
376

Latest resources

Bên trên Bottom