Có gì mới?

Welcome to Tạp Chí CNTT & Truyền Thông

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

6 thủ thuật với ứng dụng lịch của BlackBerry 10.3

 • Thread starter nguyenac
 • Ngày bắt đầu
 • Tagged users Không có

nguyenac

Administrator
Staff member
Tham gia
18/11/08
Bài viết
23,123
Điểm tương tác
6
Điểm
38
Website
tapchiict.com
Ứng dụng lịch ra đời đã giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề, từ những thứ cỏn con như ngày nào sinh nhật của ai cho đến việc ghi nhớ thời gian diễn ra các cuộc họp, sự kiện quan trọng. Trên BlackBerry 10, app này tiếp tục đóng một vài trò quan trọng để giúp việc làm cũng như việc ăn chơi của chúng ta diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cũng không cần phải nhớ các sự kiện nhiều như trước nữa.

Tải Ứng dụng la bàn GPS trên BlackBerry

Tải Phần mềm khóa bàn phím cho BlackBerryVà với vài thủ thuật nhỏ trong bài viết bên dưới, bạn sẽ khai thác được hết toàn bộ "sức mạnh" của ứng dụng lịch có sẵn trên BlackBerry 10.

1. Meeting Mode


Được giới thiệu lần đầu tiên trong BlackBerry 10.3 (tức là còn rất mới đó), Meeting Mode sẽ tự động tắt đi các thông báo trong thời gian diễn ra những buổi họp mà bạn đã lưu trong ứng dụng Calendar. Khi cuộc họp kết thúc, thông báo của chúng ta sẽ tự động kích hoạt trở lại và bạn không còn phải lo đến chuyện quên kích hoạt lại chế độ chuông. Thay vì phải tự mình đổi chế độ rung rồi đổi lại chuông ở các cuộc họp, giờ bạn không cần phải lo lắng về thao tác rườm rà này nữa.

Để kích hoạt Meeting Mode, bạn làm như sau:

 1. Chạy ứng dụng Calendar
 2. Dùng một ngón tay kéo từ cạnh trên màn hình xuống
 3. Chọn Settings > Meeting Mode > bật Meeting Mode lên
 4. Ngoài ra bạn còn một số tùy chọn sau liên quan đến việc thông báo của máy khi có cuộc họp:
 • Chỉ báo khi có cuộc gọi
 • Chỉ rung
 • Im lặng
 • Tắt hoàn toàn mọi thông báoLưu ý là với những cuộc họp nào bạn đã nhấn "Accept" khi được mời thì Meeting Mode mới hoạy động, còn những cuộc họp mà bạn trả lời "Tentative" khi được mời thì không nhé.

2. Đưa âm lịch vào Calendar


Thay vì phải sử dụng một ứng dụng riêng để xem ngày âm lịch, bạn có thể đưa thẳng loại lịch này vào app Calendar mặc định của BlackBerry bằng cách sử dụng tính năng lấy dữ liệu ICS. Thực chất ICS là một định dạng tập tin gọi là iCalShare, nó đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tổ chức, cá nhân để cho phép người khác cùng truy cập vào dữ liệu lịch và các sự kiện của họ. App Calendar trên BlackBerry 10 hỗ trợ tốt tính năng, và chúng ta sẽ tận dụng điều đó để thêm vào một bộ lịch âm thông qua Gmail.

Cách thực hiện như sau: 1. Tải tập tin Âm lịch từ 2014 - 2023
 2. Vào Google Calendar bằng máy tính
 3. Trong bảng bên tay phải, chọn vào mục "My Calendar" > "Create a new calendar" để tạo một bộ lịch mới, đặt tên là Âm lịch
 4. Trong bảng bên tay phải, chọn như hình > "Import Calendar"5. Trong hộp thoại kế tiếp, ở nút File, duyệt đến tập tin bạn vừa tải về, chọn lịch là "Âm lịch". Lưu ý là phải chọn bộ lịch âm lịch để các ngày âm không bị lẫn lộn với những sự kiện trong bộ lịch hiện tại của bạn.6. Nhấn nút Import và chờ đến khi hoàn tất

Giờ đây, trên BlackBerry, bạn chỉ cần ra lệnh đồng bộ giữa tài khoản Gmail với máy hoặc để thiết bị tự đồng bộ cũng được. Lịch âm sẽ xuất hiện dưới dạng các sự kiện mới, và bạn có thể ẩn bớt những sự kiện này đi theo hướng dẫn ở mục 5 của bài viết này.

3. Chia sẻ tập tin với những người cùng tham dự cuộc họp


Cuộc họp có 3 người và bạn cần gửi trước tài liệu cho họ đọc? Chuyện nhỏ, vào email gõ lịch kịch vài cái là xong. Cuộc họp 10 người? Chà, hơi vất vả hơn rồi đó. Còn cuộc họp có 20 người trở lên thì sao, làm sao để có thể nhanh chóng gửi file cho họ đây?Với BlackBerry 10.3, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kì tập tin nào cho những người cùng dự họp với mình bằng cách mở một file nào đó, ví dụ như file ảnh, tập tin Word, Excel, PowerPoint, Text,... sau đó nhấn nút chia sẻ. Kế tiếp, chạm vào mục "Meeting Participants", sau đó chọn lấy cuộc họp mà bạn muốn chia sẻ, soạn thêm vài thông tin nào đó rồi nhấn nút Send để gửi email đi. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà mình từng được trải nghiệm ở một ứng dụng lịch.

4. Các phím tắt trong ứng dụng lịch

 • Phím T: hiển thị ngày hôm nay
 • Phím G: chuyển đến một ngày cụ thể nào đó
 • Phím W: kích hoạt chế độ xem lịch theo tuần (week)
 • Phím M: kích hoạt chế độ xem lịch theo tháng (month)
 • Phím P: di chuyển về ngày trước đó
 • Phím N: di chuyển sang ngày kế tiếp
 • Phím A: xem các lịch trình của bạn liên tiếp nhau
 • Phím C: tạo nhanh một sự kiện mới
 • Phím S: tìm kiếm một sự kiện nào đó
 • Phím E: mở và chỉnh sửa chi tiết của một sự kiện đã chọn
5. Ẩn một bộ lịch nào đó


Bạn có nhiều tài khoản Exchange / Gmail / Outlook khác nhau, một cái cho công việc, một cái cho cá nhân và một cái lưu các ngày nghỉ lễ. Tất cả đều có dữ liệu lịch trong đó, có thể trùng hoặc khác. Nhưng vấn đề là không phải lúc nào bạn cũng cần xem sự kiện lịch của tất cả 3 tài khoản nói trên bằng smartphone, bạn chỉ muốn xem nó trên máy tính mà thôi. Bạn cũng chẳng muốn bị làm phiền liên tục bởi hàng tá những thông báo được gửi ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể ẩn bớt những bộ lịch không xài đến.

Cách làm như sau:

 1. Trong ứng dụng Calendar, kéo ngón từ cạnh trên màn hình xuống
 2. Nhấn vào nút Manage, bỏ chọn ở bộ lịch mà bạn không muốn hiển thị6. Nhanh chóng tạo sự kiện mới từ BlackBerry Hub


Khi đang ở trong BlackBerry Hub và đang duyệt thư, bạn có thể nhanh chóng tạo ra một sự kiện mới dựa trên nội dung và những người đang có mặt trong email. Ví dụ, bạn đang trao đổi công việc qua email với 3, 4 người bạn khác, và bạn cảm thấy cần phải có một cuộc họp để nói kĩ hơn. Bình thường bạn sẽ phải chuyển sang app Calendar rồi tạo một sự kiện mới thủ công nên rất tốn thời gian, còn bây giờ bạn chỉ cần vài lần chạm trong BlackBerry Hub là xong. Ngạc nhiên chưa?

Cách làm như sau:

 1. Mở BlackBerry Hub, vào một email mà bạn định tạo sự kiện dựa trên nó (còn nếu chỉ muốn thử nghiệm thì bạn chọn email nào cũng được)
 2. Nhấn vào nút menu hình ba dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình
 3. Chọn "Invite to Meeting"
 4. Ngay lập tức một sự kiện lịch sẽ xuất hiện với tiêu đề là tiêu đề email, người tham gia là những người có trong danh sách "To" của thư
 5. Chỉnh lại thời gian, địa điểm, ghi chú của cuộc họp cho phù hợp rồi nhấn nút Save là xong. Thư mời sẽ được gửi đến những người tham gia.

Nguồn : QTM
 

Facebook Comment

Similar threads

Nếu bạn đang xem trang này trên PC chạy Windows, thì bạn đã dựa vào một số quy trình hệ thống để đưa bạn đến đây. Ở trên cùng là nhân hệ thống Windows (ntoskrnl.exe) cho phép phần mềm tương tác với phần cứng PC của bạn. Các ứng dụng cấp thấp hơn như Chrome (chrome.exe) sử dụng nhân để hiển thị...
Trả lời
0
Xem
633
Các cuộc khảo sát chỉ ra rằng "những tia sáng" hiếm hoi le lói từ đại dịch sẽ đem đến cam kết cao độ đối với ngành du lịch "bền vững". Tuy nhiên, dù tiêm chủng có thể nâng cao triển vọng du lịch, hy vọng về một sự phục hồi "xanh" có thể còn khá xa vời. Du lịch bền vững đã trở nên phổ biến...
Trả lời
0
Xem
790
Khi công nghệ di động phát triển như vũ bão trong những năm gần đây, sức mạnh tính toán của điện thoại thông minh tiến lên theo cấp số nhân. Các chipset Snapdragon mạnh nhất sở hữu sức mạnh xử lý tương đương với chip i5 của Intel. Do đó, ý tưởng sử dụng điện thoại Android như một chiếc laptop...
Trả lời
0
Xem
625
09/07/2021 07:36 GMT+7 Windows 11 ra mắt đánh dấu sự thay đổi lần đầu tiên sau sáu năm cùng nhiều điểm khác biệt với Windows 10 từ thiết kế đến tiêu chuẩn mở. Windows 11 sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí vào kỳ nghỉ cuối năm nay, nếu máy tính của bạn đạt cấu hình yêu cầu. Nhưng nếu đã thỏa...
Trả lời
0
Xem
339
Năm năm trước, Skype là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực gọi video trực tuyến. Microsoft thậm chí cài còn đặt sẵn Skype trên Windows 10, biến ứng dụng này thành phần gọi video trực tuyến mặc định trên Windows và tự động khởi chạy khi người dùng bật máy. Còn ở hiện tại, Skype thậm chí còn không...
Trả lời
0
Xem
384

Latest resources

Bên trên Bottom